Xứ đoàn Ma-ri-a Go-rét-ti Từ Châu mừng lễ quan thầy

Ngày 4/7/2023, Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti Giáo xứ Từ Châu hân hoan mừng lễ quan thầy. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Linh long trọng cử hành lúc 18h30.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se sơ lược cuộc đời của Thánh Ma-ri-a Go-ret-ti. Thánh nhân sinh ngày 10/10/1890 tại Corinaldo, Italia, và qua đời với tư cách là vị Thánh đồng trinh Tử đạo ngày mồng 6/7/1902 tại Nettuno, Italia. Khi mới lên 11 tuổi, Thánh nữ đã trở thành nạn nhân của một vụ sát hại dã man vì Thánh nữ quyết bảo vệ sự trinh trong của mình. Vào năm 1950, Ma-ri-a Gô-rét-ti đã được Đức Pi-ô XII tôn phong lên bậc hiển thánh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se nói đến hai điểm nổi bật của Thánh Ma-ri-a Gô-ret-ti. Trước hết, Thánh nữ Ma-ri-a Gô-ret-ti nêu gương cho chúng ta về đời sống thanh khiết. Luôn hướng lòng về Chúa với một tình yêu trong sáng, xa tránh tội lỗi. Thứ nữa, ngài đã quảng đại, yêu thương, tha thứ cho người xúc phạm và hại mình. Cuối bài chia sẻ, Cha Giu-se mời gọi các em thiếu nhi trong Giáo xứ hãy giữ tâm hồn thanh sạch. Xa tránh những trang mạng và hình ảnh xấu trên các phương tiện truyền thông. Đồng thời tích cực tham gia sinh hoạt của Xứ đoàn, học hỏi giáo lý và các nhân đức nhân bản.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se cầu chúc cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong Giáo xứ có 3 ngày vui chơi trại hè mừng lễ thánh quan thầy tốt đẹp. Ước mong qua ngày mừng lễ thánh quan thầy của mình, các em thiếu nhi trong Giáo xứ sẽ trưởng thành hơn trong đời sống nhân đức.

BTT Gx. Từ Châu

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org