Vatican chuẩn bị cho Năm Thánh với 100 Hang đá Chúa Giáng sinh

Triển lãm “100 hang đá Chúa Giáng sinh” trở lại với Quảng trường Thánh Phê-rô để trưng bày nhiều mô hình khác nhau từ 22 quốc gia và để kỷ niệm 800 năm Thánh Phan-xi-cô thực hiện hang đá Giáng sinh đầu tiên ở Greccio.

Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc (Bộ Truyền giáo) đang tiếp tục các sáng kiến văn hoá cho chuỗi hoạt động “Năm Thánh là Văn hoá” để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025 sắp tới.

Cuộc triển lãm thứ ba sắp tới, mang tên “100 hang đá Chúa Giáng sinh ở Vatican” sẽ là tập hợp các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi nghệ sĩ sẽ có cách giải thích khác nhau về khung cảnh Chúa Giáng sinh mà họ tạo ra.

Lễ khai mạc cuộc triển lãm sẽ được tổ chức lúc 4h chiều thứ Sáu, ngày 08/12/2023 theo giờ Roma. Triển lãm sẽ mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 7h30 tối cho đến Chúa Nhật, ngày 07/01/2024.

Trong triển lãm năm nay, hơn 120 hang đá từ 22 quốc gia trên thế giới sẽ xuất hiện, bao gồm Italy, Croatia, Tây Ban Nha, San Marino, Ukraine, Ireland, Slovenia, Hungary, Ba Lan, Estonia, Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Áo, Nga, Mỹ, Colombia, Đài Loan, Venezuela, Philippines, Guatemala và Paraguay.

Trong đó, hai khung cảnh Chúa Giáng sinh do các nhà tù ở Italy tạo ra cũng sẽ được trung bày. Bên cạnh đó, nhiều trường học cũng tham gia sáng kiến này, trong số có một số trường từ Italy, Estonia và trường St. Michael Society ở Tallinn.

Triển lãm năm nay cũng nhằm kỷ niệm 800 năm Hang đá Greccio, khung cảnh đầu tiên mô tả Chúa Giáng sinh mà Thánh Phan-xi-cô đã tạo ra vào lễ Giáng sinh năm 1223.

Theo Vatican News
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print