Ủy ban Mục vụ Gia đình: Ra mắt Văn phòng Tư vấn Hôn nhân và Gia đình

Vào lúc 15h00, ngày 18/3/2024, tại Tòa Tổng Giám mục (TGM) Hà Nội, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã chủ sự nghi thức ra mắt và chúc lành cho Văn phòng Tư vấn Hôn nhân và Gia đình trực thuộc Ủy ban Mục vụ Gia đình (UBMVGĐ). Văn phòng tọa lạc tại phòng 101, tòa nhà Các Thánh Tử Đạo (Nhà C), 40 phố Nhà Chung – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Văn phòng Tư vấn Hôn nhân và Gia đình được thiết lập với hai mục đích: Thứ nhất, đồng hành với các cặp gia đình đang gặp khủng hoảng trong đời sống hôn nhân; tư vấn cho các bạn trẻ chuẩn bị tiến tới đời sống hôn nhân, cũng như các gia đình có nhu cầu tư vấn hoặc học hỏi thêm các lãnh vực liên quan đến Giáo luật hôn nhân, Luật hôn nhân dân sự, luân lý, tâm lý, các phương pháp giáo dục con cái chuyên biệt. Thứ hai, triển khai các chương trình mục vụ gia đình trong Tổng Giáo phận với việc tổ chức các buổi tĩnh tâm cho các cặp gia đình; các khóa hội thảo chuyên sâu về đời sống đức tin, luân lý Ki-tô giáo và giáo dục chuyên biệt cho các gia đình qua hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tại Giáo phận, các giáo hạt và giáo xứ.

Hiện diện trong buổi ra mắt có Đức TGM Giu-se, Cha trưởng UBMVGĐ Giu-se Trần Văn Đoạt (Được), Cha phó UBMVGĐ Giu-se Nguyễn Hoàng Huy, quý Cha Đặc trách UBMVGĐ 7 giáo hạt, sơ thư ký UBMVGĐ Tê-rê-sa Nguyễn Thị Kim Hiển, quý sơ chuyên viên tâm lý, các cộng tác viên gồm luật sư, bác sĩ, tâm lý giáo dục và anh chị nhân viên văn phòng.

Mở đầu giờ nghi thức, Cha Trưởng ban Giu-se giới thiệu sơ lược mục đích và quá trình hình thành văn phòng cũng như thời gian biểu và nhân sự làm việc.

Trong tâm tình mục tử, Đức TGM Giu-se bày tỏ niềm vui vì văn phòng đã chính thức được ra mắt. Đây là nguyện vọng mà ngài đã ấp ủ từ lâu. Khi văn phòng đi vào hoạt động, ngài mong ước nơi đây sẽ trở thành một không gian mở cho nhiều người đến tìm hiểu hoặc được giải tỏa những khúc mắc trong đời sống hôn nhân. Ngài hy vọng có được sự cộng tác đắc lực đến từ các chuyên viên để những vấn nạn trong đời sống hôn nhân sẽ được giải quyết tốt hơn. Cách riêng, Đức TGM ước mong các lớp giáo lý hôn nhân sẽ có sự đồng hành của các chuyên viên về tâm lý, giáo luật, sức khỏe sinh sản…. trong các buổi học.

Sau cùng, Đức TGM Giu-se đã cùng quý Cha, quý Sơ, các chuyên viên và nhân viên văn phòng đọc kinh, dâng lời nguyện chúc lành và phó thác cho Chúa qua sự bầu cử của Đức Mẹ.

Được biết, vào ngày mai (19/3/2024), nhân ngày lễ kính thánh Giu-se, Đức Tổng Giám mục sẽ chính thức ký quyết định thành lập Văn phòng Tư vấn với nội quy đã được soạn thảo.

Văn phòng Tư vấn sẽ làm việc vào hai ngày thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần. Buổi sáng từ 7h30-11h00, buổi chiều từ 14h30-17h00. Những ai có nhu cầu có thể đến trực tiếp văn phòng vào hai ngày trên hoặc đặt lịch trước qua số điện thoại: 0979.382.672 và Email: bmvgdtgphn@gmail.com.

BBT

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org