Ứng sinh TGP Hà Nội mừng lễ quan thầy 2023

Trong bầu khí hân hoan, vui mừng của tuần bát nhật mừng Chúa Giáng Sinh, sáng thứ Bảy ngày 30/12/2023, Ứng sinh Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội long trọng mừng lễ quan thầy Thánh Gio-an Tông đồ tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) của TGP. Trong ngày trọng đại này, Nhà Ứng sinh cũng hân hoan đón tiếp quý phụ huynh của anh em Ứng sinh năm I và lớp Tiền, Dự tiền Chủng viện.

Ngay từ 8h00 sáng, các anh em Ứng sinh đã vui mừng đón tiếp quý phụ huynh tại khuôn viên của Trung tâm Mục vụ TGP để chuẩn bị cho buổi gặp mặt và mừng lễ.

Đúng 8h30, Cha Trưởng Ban Ơn gọi TGP Tô-ma A-qui-nô Nguyễn Xuân Thuỷ đã gặp gỡ và huấn từ cho các Ứng sinh tại hội trường của TTMV TGP. Trong bài chia sẻ, Cha đã nhấn mạnh Thánh Gio-an là vị thánh được Chúa yêu, vì ngài luôn kết hợp mật thiết với Chúa. Từ đó, Cha cũng cho thấy các anh em Ứng sinh cũng được Chúa yêu, vì thế mỗi anh em Ứng sinh hãy noi gương thánh Gio-an hãy luôn sống tương quan mật thiết với Chúa và hãy luôn yêu thương, nâng đỡ nhau.

Cũng trong khung giờ đó, Cha Giu-se Tạ Minh Quý – Phó Ban Ơn gọi, cũng là đặc trách Ứng sinh TGP đã gặp gỡ với quý Phụ huynh tại phòng học của Nhà Ứng sinh. Trong phần gặp gỡ, Cha đã chia sẻ cho quý Phụ huynh biết về chương trình đào tạo Ứng sinh và các sinh hoạt của Nhà Ứng sinh. Đồng thời, Cha cũng mời gọi quý Phụ huynh đóng góp ý kiến để cho việc đào tạo Ứng sinh của TGP ngày một thăng tiến hơn.

Đỉnh cao của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ lúc 10h00, do Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong Ban Ơn gọi, quý cha giáo, quý cha linh hướng, quý thầy, quý sơ, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh, cùng toàn thể anh em Ứng sinh thuộc TGP Hà Nội.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Phê-rô đã trích dẫn các chi tiết trong Tin mừng để quảng diễn dung mạo của thánh Gio-an – vị Tông đồ của tình yêu. Đó là tình yêu của Chúa dành cho thánh Gio-an, đồng thời cũng là dành cho tất cả mọi người, trong đó có các Ứng sinh, nhưng liệu mỗi người có để cho tình yêu của Chúa chạm vào mình hay không. Từ đó, Đức Hồng Y nhắn gửi mỗi anh em Ứng sinh hãy biết mở lòng mình để đón nhận tình yêu của Chúa, đừng ngăn cản Chúa đến với mình; Hãy chú tâm lắng nghe tiếng Chúa, tín thác vào Chúa và biết đến với Chúa mỗi khi gặp khó khăn. Chỉ như thế người Ứng sinh mới có thể sống trong tình yêu và thăng tiến trên hành trình ơn gọi.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chú đại diện cho Ứng sinh TGP Hà Nội nói lên tâm tình tri ân Đức Hồng Y Phê-rô, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý thầy cô giáo và quý phụ huynh đã hiện diện và cầu nguyện cho các Ứng sinh.

Sau Thánh lễ, Đức Hồng Y Phê-rô cùng quý cộng đoàn đã chung chia niềm vui với nhà Ứng sinh trong bữa cơm thân mật gia đình.

Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với buổi giao lưu bóng đá. Trong tình thân huynh đệ và vui tươi, các cầu thủ đã thi đấu đầy nhiệt huyết và cống hiến nhiều bàn thắng đẹp cho khán giả. Kết quả chung cuộc, đội Ứng sinh năm IV và lớp Dự tiền Chủng Viện đã dành giải quán quân.

Nguyện xin Tình yêu của Hài Nhi Giê-su qua lời cầu bầu của thánh Gio-an quan thầy chúc lành và ban bình an cho các Ứng sinh, để mỗi Ứng sinh biết trở nên tông đồ nhiệt thành sống đúng tinh thần của người môn đệ, biết kết hợp với Chúa và đem Chúa đến cho mọi người.

BTT Ứng sinh TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org