Ứng sinh TGP Hà Nội khai giảng năm học 2022-2023: “Anh em hãy nên hoàn thiện”

Được sự cho phép và tạo điều kiện của Bề trên Giáo phận, sáng thứ Bảy ngày 01/10/2022, gia đình Ứng sinh Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm Mục vụ của TGP. Ngày lễ có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, quý Cha trong Ban Ơn gọi, quý Cha đồng hành, quý thầy cô giáo và đại diện gia đình của anh em Ứng sinh năm I.

Ngay từ đầu giờ sáng, các Ứng sinh hân hoan chào đón quý phụ huynh đến dự lễ khai giảng cũng như thăm quan môi trường học tập, sinh hoạt của anh em Ứng sinh nội trú và Trung tâm Mục vụ (TTMV) – ngôi nhà chung mới của Tổng Giáo phận.

Đến 8h30, cha trưởng Ban Ơn gọi Tôma Aquino Nguyễn Xuân Thủy đã có giờ huấn đức dành cho anh em Ứng sinh tại phòng hội nghị. Cùng với đó, quý Cha đặc trách Ứng sinh cũng gặp gỡ phụ huynh các anh em Ứng sinh năm I tại phòng đón tiếp để chia sẻ về những nguyên tắc cơ sở, mục tiêu và cách thức đào tạo Ứng sinh hiện nay. Đồng thời quý Cha cũng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư từ phía gia đình và có những phương hướng để tạo sự kết nối song phương.

Kế đến, Đức TGM Giuse đã hiện diện, huấn từ và công bố khai giảng năm học 2022-2023 với chủ đề “Anh em hãy nên hoàn thiện” (Mt 5, 48). Vị cha chung đã nhắn nhủ các Ứng sinh hãy trở nên hoàn thiện bằng cách sống tâm tình người con trong gia đình với sự chan hòa, tinh thần trách nhiệm như Chúa Giêsu và các thánh đã nêu gương. Ngài cũng nhấn mạnh giai đoạn Ứng sinh là một tiến trình đào tạo hết sức quan trọng, không chỉ dừng lại ở việc giáo dục mà còn ở các phương diện khác, đóng vai trò đặt nền móng để trở thành một chủng sinh hướng tới thiên chức linh mục.

Gia đình Ứng sinh đã có niềm vinh dự lớn lao khi được Đức TGM Giuse chủ sự Thánh lễ khai giảng năm học mới. Đặc biệt trong Thánh lễ này, Đức TGM Giuse cũng long trọng làm phép nhà nguyện của TTMV. Đây là Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại ngôi nhà nguyện này với sự hiệp thông của quý Cha trong Ban Ơn gọi, quý Cha khách, quý Cha đồng hành, quý khách, quý phụ huynh và các anh em Ứng sinh.

Cuối Thánh lễ, một Ứng sinh đã đại diện cho toàn thể anh em bày tỏ lời cám ơn đầy tâm tình tới Đức TGM Giuse, quý Cha và cộng đoàn.

Ngày lễ khai giảng thêm trọn vẹn hơn với trận thi đấu thể thao vào buổi chiều giữa các anh em Ứng sinh nội trú và ngoại trú. Hoạt động thể thao đầy niềm vui và ý nghĩa này đã giúp anh em thêm gắn kết tinh thần đồng đội và rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria và Thánh Gioan quan thầy, nguyện chúc cho mỗi Ứng sinh trong năm học mới biết rèn luyện bản thân ngày nên hoàn thiện hơn bằng việc chuyên chú lắng nghe, đón nhận ý Chúa và sẵn sàng đáp lại ơn Chúa bằng những hoa trái của bốn chiều kích thiêng liêng, nhân bản, tri thức và mục vụ.

BTT Ứng sinh TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org