Tu sĩ giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình tĩnh tâm tháng 01/2021

Tĩnh tâm là thời gian tĩnh lặng trở về với Chúa và với lòng mình, là thời gian nghỉ ngơi khôi phục, củng cố đời sống tâm linh và định hướng cho cuộc sống. Trong tâm tình đó, ngày 09/01/2021, anh chị em tu sĩ giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Đoan Nữ để tham dự ngày tĩnh tâm định kỳ.

Khởi đầu buổi tĩnh tâm, cha Giuse Vũ Đức Phán, MF. đã mời gọi quý tu sĩ ý thức cách đặc biệt của sự trở về bên Chúa và bên nhau trong những ngày cuối năm âm lịch. Người tu sĩ trở về không những để lắng đọng tâm hồn sau những ngày miệt mài với công việc, với những lắng lo trong sứ vụ mà còn để nhìn lại chính mình, canh tân đời sống và cũng là để cầu nguyện cho cả nhân loại đang trong cơn đại dịch lan tràn khắp thế giới.

Tiếp đến, cha Giuse chia sẻ với quý tu sĩ tham dự chương trình tĩnh tâm với chủ đề: “Xuất phát lại từ Chúa Kitô”. Cha nhắc nhớ: Xuất phát lại từ Đức Kitô có nghĩa là loan báo rằng đời sống thánh hiến là một cách đặc biệt đi theo Đức Kitô, “một ký ức sống động về lối sống và hành động của Đức Giêsu, Ngôi Lời nhập thể trong tương quan với Chúa Cha và với anh em Người”. Xuất phát lại từ Đức Kitô cũng có nghĩa là tìm lại một lần nữa tình yêu ban đầu của ta, tia sáng lôi cuốn làm ta đứng lên đi theo Người. Bước đầu là tình yêu của Thiên Chúa. Bước tiếp mới là sự đáp trả đầy lòng yêu mến đối với tình yêu Thiên Chúa. Nếu “chúng ta yêu mến” đó là “Người đã yêu chúng ta trước” (1 Ga 4,10.19). Điều đó có nghĩa là nhìn nhận Người yêu ta với cái ý thức sâu đậm đã làm cho thánh Phaolô thốt lên: “Đức Kitô đã yêu tôi và đã hiến mạng sống cho tôi” (Gl 2,20).

Kế đó, quý tu sĩ bước vào giờ Chầu Thánh Thể. Những giây phút lắng đọng tâm hồn mình bên Chúa Giêsu Thánh Thể – Nguồn sự sống và chóp đỉnh của tình yêu – hẳn sẽ mang lại nguồn sức mạnh và hành trang giúp quý tu sĩ vững vàng bước tiếp hành trình theo Chúa trong cuộc sống đời thường với một tinh thần mới.

Ước mong, nhờ ngọn lửa tình yêu Thánh Thần đốt nóng lòng khao khát trở về bên Chúa, quý tu sĩ có thể sống vui tươi trong đời dâng hiến và mạnh mẽ dấn thân phục vụ theo tiếng gọi của Chúa trong sứ vụ của mình.

Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org