Tu đoàn Truyền Tin Truyền Giáo: Hồng ân gia nhập vĩnh viễn

Tại nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Ải, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ cho 8 chị em cam kết gia nhập vĩnh viễn vào Tu đoàn Truyền Tin Truyền Giáo. Thánh lễ được cử hành vào ngày lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, ngày 08/9/2023.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, quý ông bà cố và thân nhân, ân nhân của các chị em khấn sinh cùng quý cộng đoàn Giáo xứ Nghĩa Ải.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giu-se gửi lời chào đến Giáo xứ và chúc mừng Tu đoàn nhân ngày lễ gia nhập vĩnh viễn của quý chị em. Niềm vui nhân lên sau ngày họp Tổng Tu nghị lần thứ V, đến nay Tu đoàn đã có chị Tổng Phụ trách mới là chị Ma-ri-a Tê-rê-xa Nguyễn Thị Điệp.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giu-se đã gợi lên cho cộng đoàn về những khái niệm của đời tu với ba danh xưng cụ thể: ‘Đời dâng hiến, đời tận hiến và đời thánh hiến’. Đời dâng hiến của các chị em là cho đi sự kính trọng và sự hy sinh của mình, mang ý chí tự do mà không phải vì ép buộc, cùng tâm tình yêu mến để dâng đời sống cho Chúa. Chúng ta hy sinh dâng mình cho Chúa để được trở nên thánh như Chúa Giê-su là Đấng Thánh’’. Qua trình thuật của Tin Mừng cũng là danh xưng của Tu đoàn, Đức Ma-ri-a là một người mẫu mực cho những người sống đời dâng hiến, tận hiến và thánh hiến. Bởi vì Mẹ không giữ gì cho riêng mình nhưng đã quy phục hoàn toàn thánh ý Chúa, không phải chỉ trong giây phút truyền tin mà là cả cuộc đời”.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập vĩnh viễn của 8 chị em. Các khấn sinh tiến lên đọc lời cam kết giữ ba lời khuyên Phúc Âm theo Hiến pháp và Nội quy của Tu đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Chị Tân Tổng Phụ trách Ma-ri-a Tê-rê-xa bày tỏ lòng tri ân tới Đức TGM Giu-se, quý cha đồng tế, cùng cộng đoàn đã về tham dự và hiệp dâng lời cầu nguyện cho chị em và Tu đoàn Truyền Tin.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Trinh Nữ Ma-ri-a luôn yêu thương và nâng đỡ quý chị trong ơn gọi. Nhờ đó quý chị có thể đem Lời Chúa đến cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ bé mọn, những người quên hay chưa biết Chúa.

BTT Tu đoàn Truyền Tin Truyền Giáo

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org