Từ cô gái vô thần ủng hộ phá thai đến người Công giáo mộ mến sự hy sinh của Chúa Giê-su

Hành trình đến với đạo Công giáo xuất phát từ rất nhiều “điều bé nhỏ”, đặc biệt nhất là từ việc ủng hộ sự sống, chống phá thai.

Ảnh: Kristin Turner/Twitter

Kristin Turner từng là người ủng hộ việc phá thai và không tin vào Chúa. Cô thậm chí từng phát biểu tại các sự kiện có chủ đề: “Tại sao phá thai lại tốt cho xã hội”. Nhưng giờ đây, cô gái 21 tuổi này trở thành một người nhiệt thành bảo vệ sự sống. Gần đây, cô đã thông báo về việc gia nhập Giáo hội Công giáo.

Cô Turner viết trên mạng xã hội Twitter vào ngày 29/5: “Có một khoảng trống hình Thiên Chúa trong trái tim tôi. Tôi đã từng cố gắng lấp đầy bằng tất cả mọi thứ khác trên đời. Nhưng điều đó là không thể. Tôi cần Ngài nhiều như Ngài cần tôi”.

Bài đăng của Turner trên Twitter thông báo rằng cô đang
chuẩn bị gia nhập Giáo hội Công giáo.

Cô gái trẻ cho biết hành trình đi đến quyết định gia nhập Hội Thánh trải qua rất nhiều “điều bé nhỏ”. Nhưng việc tham gia vào hoạt động bảo vệ sự sống đóng vai trò quan trọng nhất.

Sau khi từng bị một giáo viên trung học lạm dụng và nghi ngờ mình có thai, Turner đã tìm hiểu sâu hơn về việc phá thai. Từ đó, cô thấy rằng bản thân cần phải xem xét lại quan điểm ủng hộ nạo phá thai của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “EWTN Pro-Life Weekly”, Turner chia sẻ rằng hành động phá bỏ một đứa trẻ chưa ra đời cũng tàn nhẫn tương tự như hành vi lạm dụng mà cô từng chịu đựng.

Turner quyết định lên tiếng vì sự sống của thai nhi. Đầu tiên, cô thành lập một nhóm ủng hộ sự sống trong trường đại học của mình, sau đó thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình có tên Take Feminism Back.

Tổ chức này được thành lập để hỗ trợ các bà mẹ mang thai gặp khó khăn và giúp họ nuôi dạy con cái. Các thành viên trong tổ chức làm việc để thúc đẩy tiến bộ xã hội, bao gồm bảo vệ cả các thai nhi từ khi được thụ thai đến khi qua đời một cách tự nhiên.

Từ năm 2021, cô Turner làm giám đốc truyền thông cho tổ chức Progressive Anti-Abortion Uprising (PAAU). Tổ chức này đấu tranh giành công bằng cho trẻ sơ sinh.

Ảnh: Chân dung của Kristin Turner

Chính nhờ hoạt động ủng hộ sự sống mà Turner cảm nhận được sức hút của Giáo hội Công giáo. Cô nói: “Tôi đã được dẫn đưa đến với Giáo hội khi hành động bảo vệ sự sống, khi chứng kiến hoa trái và những biển chuyển từ sự hy sinh đó, cũng như khi nhìn lên sự hy sinh của Chúa Giê-su và những gì ngài sẵn sàng làm vì con người, để cứu chuộc nhân loại”.

Nhiều người Công giáo tham gia phong trào ủng hộ sự sống đã đến nói chuyện với Turner về Giáo hội. “Có nhiều thứ đưa tôi đến với Giáo hội, nhưng điều quan trọng nhất là tôi thấy được sự hy sinh cần thiết cho các thai nhi”, cô chia sẻ.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN
Nguồn: CNA

Facebook

Twitter

Email

Print