Truyền thông TGP Hà Nội: Lần đầu tiên mừng lễ quan thầy Tổng lãnh Thiên Thần Micae

Hân hoan trong ngày lần đầu tiên mừng lễ quan thầy Tổng lãnh Thiên Thần Micae của Ban Truyền Thông Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội, hơn 120 thành viên đại diện đến từ 7 giáo hạt trong Tổng Giáo Phận đã cùng hội ngộ về giáo xứ Tân Độ để chung chia niềm vui ngày mừng lễ. Chương trình được diễn ra vào sáng thứ Năm ngày 29/9/2022.

Hiện diện trong ngày vui này có cha Phó Đặc trách Truyền thông TGP Gioan Phạm Văn Đát, quý Cha Đặc trách Truyền thông của 7 Giáo hạt, quý Cha, quý Sơ, quý khách và các thành viên đại diện đang làm Truyền thông đến từ các Giáo xứ trong TGP.

Gặp gỡ và trao đổi

Chào đón nhau với nụ cười thân thiện và những tràng pháo tay giòn giã, vào lúc 8h30, quý Cha, quý Sơ và tất cả các tham dự viên cùng quy tụ trong ngôi thánh đường của Giáo xứ và lắng đọng tâm hồn xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hoá.

Kế đó, cha Phó Đặc trách Truyền thông TGP đã chia sẻ những mối bận tâm đối với các cộng tác viên làm truyền thông liên quan đến việc viết tin bài sao cho thành thật, không sao chép của người khác; trang phục, thái độ, tác phong khi đi tác nghiệp cần chỉnh tề, lịch sự, lễ phép nhất là việc di chuyển trong nhà thờ. Bên cạnh đó, Cha Gioan cũng mong ước sẽ có những nhóm truyền thông liên kết giữa các Giáo hạt, Giáo xứ để có sự hỗ trợ cần thiết trong các sự kiện giúp cho công tác truyền thông được hiệu quả hơn.

Sáng tạo sân chơi trong cuộc thi ảnh

Với mục đích gắn kết tinh thần hiệp hành trong lĩnh vực Truyền thông Công giáo, là cơ hội tạo ra những nét đẹp công giáo thông qua những bức ảnh sáng tạo, nội dung sâu sắc và khám phá thêm những nhiếp ảnh gia công giáo phục vụ công cuộc truyền rao Tin Mừng, Ban Truyền Thông TGP đã phát động Cuộc thi ảnh Công giáo TGP Hà Nội 2022.

Thể lệ và cách thức cuộc thi đã được bạn Vincente Nguyễn Hiền Đức, thành viên trong Ban truyền thông TGP trình bày một cách mạch lạc, chi tiết giúp các tham dự viên dễ dàng nắm bắt chương trình cuộc thi.

Theo đó, nội dung cuộc thi ảnh được chia làm 2 chủ đề chính là: Nét đẹp cảnh quan, cuộc sống và kiến trúc nhà thờ, nhà nguyện, giáo xứ; và Nét đẹp chân dung tín hữu trong đời sống đức tin. Thời gian đăng kí bắt đầu từ ngày 29/9-09/10/2022. Thời gian nộp bài từ ngày 10-17/10/2022.

Thánh lễ trọng thể mừng kính thánh quan thầy

Với ít phút hàn huyên to nhỏ, sau giờ giải lao các tham dự viên vui mừng trở lại thánh đường vào lúc 10h00 để tham dự Thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy Tổng lãnh Thiên Thần Micae do cha Vincente Phạm Văn Thắng, Đặc trách Truyền thông giáo hạt Nam Định chủ tế.

Khởi đi từ nội dung các bài đọc trong ngày lễ mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần, cha Antôn Nguyễn Văn Độ, chính xứ Tuỵ Hiền đã nhấn mạnh đến vai trò của các ngài trong các lãnh vực khác nhau đã được Chúa trao phó ngang qua chính tên gọi của các ngài. Cách riêng, với việc nhận Tổng lãnh Thiên Thần Micael làm quan thầy, ngài sẽ đứng về phía đội ngũ những chiến sĩ truyền thông chống lại sự ác, giúp chúng ta dùng các phương tiện xã hội của thời đại hôm nay để đánh phá, hóa giải ảnh hưởng của sự ác, và mạnh dạn công bố Tin Mừng Cứu độ.

Sống trong một thế giới mà môi trường bị ô nhiềm từ vật chất đến tinh thần, gây nên nhiều bệnh tật thể lý cũng như tâm linh. Cha Antôn mong ước người làm công tác Văn hóa Truyền thông có trách nhiệm giải độc, chữa trị bằng ngòi bút và các phương tiện truyền thông thời đại.

Cuối Thánh lễ, Cha Phó ban Truyền thông TGP thay lời cho gia đình Truyền thông TGP cám ơn cộng đoàn giáo xứ Tân Độ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và hiệp thông trong Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho ngày lễ quan thầy hôm nay.

Ngày mừng lễ được khép lại với bữa cơm thân mật và tràn đầy niềm vui hội ngộ giữa các thành viên.

Nhờ lời chuyển cầu của Tổng lãnh Thiên Thần Micael quan thầy, ước mong mỗi thành viên đang hoạt động trong lãnh vực truyền thông tại TGP sẽ trở thành những nhà truyền giáo đích thật, biết sử dụng khả năng và phương tiện truyền thông để trung thành rao truyền chân lý và tình thương của Chúa đến mọi nẻo đường của cuộc sống hôm nay.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org