Trung thu vẹn tròn niềm vui tại giáo hạt Phú Xuyên

Khi đất trời chuyển mình sang thu, không khí trở nên mát mẻ cũng là lúc Tết Trung thu về. Trên khắp các nẻo đường của Tổng Giáo Phận Hà Nội từ nội thành đến ngoại thành, ánh sáng từ những chiếc đèn lồng được thắp lên lung linh, rực rỡ. Hòa điệu trong nhịp sống ấy, tại các giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Xuyên như La Phù, Hà Hồi, Tân Độ, Bái Xuyên,…. cũng tưng bừng tổ chức ngày hội trăng rằm cho các em thiếu nhi trong ba ngày từ 9-11/9/2022.

Giáo xứ Bái Xuyên: Rước đèn trung thu – vui cùng Giêsu

Hòa chung không khí ngày lễ Trung thu, giáo xứ Bái Xuyên đã tổ chức trò chơi lớn, rung chuông vàng, cắm trại và đêm văn nghệ cho hơn 300 em thiếu nhi. Trước đó, Thánh lễ đã được Cha xứ Giuse Mai Xuân Thùy cử hành dành riêng cho các em thiếu nhi.
Sáng ngày 11/9, các em thiếu nhi tập trung tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho việc cắm trại dưới sự hướng dẫn của quý Sơ và các anh chị Huynh trưởng.
Vào lúc 14h00 chiều, những trò chơi nằm trong khuôn khổ ngày Trung thu được bắt đầu trong sự háo hức của các em thiếu nhi: Khối Chiên con tô màu, khối Ấu nhi chơi rung chuông vàng, khối Thiếu nhi và Nghĩa sĩ chơi trò chơi lớn.
Kế đó, chương trình văn nghệ được diễn ra với sự tham gia đông đủ của các em thiếu nhi họ nhà xứ. Những tiết mục đều đã được chuẩn bị rất kĩ càng để trình diễn trên khấu.
Chương trình Trung thu khép lại với việc phát quà cho các em và phá cỗ.

Giáo xứ La Phù: Trung thu vui bước cùng Giêsu

Giáo xứ La Phù đã tổ chức ngày Rằm Trung Thu dành cho tất cả các bạn thiếu nhi trong toàn xứ và cả những bạn thiếu nhi không cùng tôn giáo.

Vào lúc 14h30 chiều, cha xứ Giuse Trần Văn Tuấn đã khai mạc giờ hội chợ gồm các trò chơi, gian hàng ẩm thực và các gian hàng đồ lưu niệm, đồ dùng học tập.

Cao điểm của ngày lễ Trung Thu là Thánh lễ sốt sắng được cử hành vào lúc 18h30 do Cha xứ Giuse chủ sự. Kết thúc Thánh lễ, các em được ăn nhẹ và bước vào giờ hoan ca văn nghệ mừng Tết Trung thu và rước đèn quanh hai xóm nhà thờ rồi cùng nhau phá cỗ dưới ánh trăng rằm.

Thiếu nhi Giáo xứ Hà Hồi: Vui trung thu bên Chúa Giêsu

Với ước mong Tết Trung thu sẽ trở nên thật ý nghĩa cũng như giúp các em có môi trường vui chơi lành mạnh, trong hai ngày thứ Bảy (10/9) và Chúa Nhật (11/9), cha xứ Antôn Ngô Văn Thông cùng với quý Sơ, các Giáo lý viên và anh chị Dự trưởng đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Vào thứ Bảy ngày 10/9, các em thiếu nhi được rước đèn và tham dự Thánh lễ. Cũng trong Thánh lễ này, Cha Antôn đã trao phần thưởng cho các em có thành tích tốt trong học tập và phong trào Hoa thiêng được phát động trong Giáo xứ.

Chúa nhật ngày 11/9, các em được vui chơi hội chợ với sự cộng tác của quý Sơ, anh chị Dự trưởng và các hội đoàn trong Giáo xứ. Xen kẽ với các gian hàng là các trò chơi với những phần quà nhỏ. Vào lúc 20h00 cùng ngày, các em đươc thưởng thức các tiết mục văn nghệ và tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”. Ngày vui khép lại bằng giờ Lửa thiêng bên đống lửa trại.

Khai giảng năm học mới và Tết Trung Thu tại giáo xứ Tân Độ

Chúa nhật ngày 11/9, tại giáo xứ Tân Độ, cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Trước đó ngày 10/9, các em thiếu nhi đã được Cha xứ Gioan Baotixita chủ sự cuộc rước Chúa Giêsu Hài đồng chung quanh khuôn viên nhà thờ. Ngay sau cuộc rước các em được nhận món quà từ Ban Tổ chức.

Sau Thánh lễ khai giảng năm học mới và cầu nguyện cho các em nhân dịp Tết Trung thu (ngày 11/9), các em đã chia ra thành các tổ chơi trò chơi dân gian do các anh chị giới trẻ hướng dẫn. Các em đã tham gia rất tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết yêu thương.

Bữa cơm trưa do Ban Giáo lý chuẩn bị đã khép lại ngày khai giảng và vui trung thu thật ấm cúng. Niềm vui ngày lễ được thể hiện rõ trên khuôn mặt từng em.

* Bản tin tiếp tục được cập nhật

BBT Tổng hợp

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org