Trận giao hữu bóng đá đầu xuân giữa FC Clergy Hà Nội và FC Giới trẻ Bảo Long Trong

Trong bầu không khí vui tươi và rộn ràng của những ngày đầu xuân Quý Mão, vào lúc 9h30, ngày 30/01/2023, tại giáo họ Bảo Long Trong thuộc giáo xứ Bảo Long đã diễn ra trận bóng đá giao hữu mang tinh thần hiệp thông giữa hai đội bóng: FC Clergy Hà Nội và giới trẻ của giáo họ Bảo Long Trong.

Trong trận đấu giao hữu này, có sự hiện diện của cha xứ Antôn Nguyễn Văn Diện, chính xứ Bảo Long; cha Giuse Nguyễn Văn Hải – trưởng ban Thể thao Tổng Giáo Phận, quý Cha, các bạn giới trẻ của Giáo họ, quý ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Bảo Long, Như Thức, cùng các giáo họ trực thuộc và đông đảo các cổ động viên của đội chủ nhà.

Một bầu không khí náo nhiệt, sôi động đã diễn ra ngay tại sân bóng từ rất sớm khi hai đội bóng còn chưa xuất hiện trên sân. Niềm vui và sự háo hức thể hiện trên từng khuôn mặt rạng rỡ của bà con giáo dân trong Giáo họ khi lần đầu tiên được đón tiếp quý Cha đến giao lưu bóng đá ngay trên sân bóng của Giáo họ.

Trước giờ bóng lăn, Cha xứ Antôn đã có những lời chào đón quý Cha trong đội bóng và tặng hoa lưu niệm. Kế đó, cả hai đội và các cổ động viên cùng hướng về nhà thờ dâng lời cầu nguyện trước trận thi đấu.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ FC Giới trẻ với lợi thế sân nhà, đã ào lên tấn công một cách dồn dập và gây ra rất nhiều khó khăn cho đội FC Clergy Hà Nội. Với tình thế liên tục bị ép sân và tạo ra thế chủ động trong lối chơi, FC Giới trẻ đã không bỏ qua cơ hội ghi bàn. Từ một cú sút xa do cầu thủ mang áo số 7 của FC Giới trẻ đã làm tung lưới đội FC Clergy Hà Nội khiến cho hiệp đấu thêm phần sôi nổi và quyết liệt hơn.

Sang tới hiệp hai với thế bị dẫn bàn, FC Clergy Hà Nội đã lấy lại được thế trận và dồn lên tấn công để tìm bàn thắng gỡ hòa. Tuy nhiên, hàng thủ của đội chủ nhà đã chơi xuất sắc và giữ vững được thế trận. Đến giữa hiệp hai, liên tiếp các cơ hội thành bàn của đội FC Clergy Hà Nội đều bị xà ngang từ chối. Trong những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, đội FC Clergy Hà Nội được hưởng một quả đá phạt trực tiếp nhưng Cha Giuse Ban đã không tận dụng được cơ hội, bóng đi trúng hàng rào. Kết quả chung cuộc, chiến thắng 1 – 0 nghiêng về FC giới trẻ giáo họ Bảo Long Trong.

Trận bóng khép lại với niềm vui của cả hai đội cũng như toàn thể khán giả. Qua trận thi đấu giao hữu này, ước mong với tinh thần rèn luyện thể thao và tình hiệp thông giữa quý Cha với các tín hữu ngày thêm đậm đà tình yêu Chúa.

Được biết, quý Cha trong đội bóng FC Clergy Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức những trận thi đấu bóng đá giao hữu trong “Năm Mục Vụ 2023 – Canh tân đời sống đức tin cá nhân”, nhằm tạo nên tinh thần hiệp thông và nối kết với mọi người.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org