Trại hè thiếu nhi giáo xứ Thủy Trú: “Vui bên Giêsu”

“Vui bên Giêsu” là chủ đề trại hè 2022 của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Thủy Trú được tổ chức cho các em thiếu nhi vào Chúa nhật Vọng Lễ Đức Mẹ Hồn xác lên Trời ngày 14/8/2022.

Là một Giáo xứ non trẻ, đoàn Thiếu Nhi của giáo xứ chưa trở thành một xứ đoàn, Nhưng kể từ khi xứ được công nhận, ý thức được tầm quan trọng trong việc đào tạo thiếu nhi cả về mặt tự nhiên và siêu nhiên, để các em lớn lên mỗi ngày trong Chúa. Các giáo lý viên và anh chị Huynh trưởng – Dự trưởng của Giáo xứ luôn có các hoạt động ngoại khóa vui chơi, học hỏi cho các em thiếu nhi về nhân bản, giáo lý, phong trào cũng như các hoạt động vui chơi cho các em.

Ngày trại hè của Giáo xứ được bắt đầu từ 07h30. Sau khi các em tập trung tại khuôn viên nhà thờ và được chia đội chơi, cha Tuyên uý Giuse Nguyễn Văn Hải đã khai mạc chương trình cho các em thiếu nhi. Cha Tuyên uý cũng khởi động sinh hoạt cho các đội chơi bằng một số trò chơi tập thể tại chỗ.

Ngay sau giờ khai mạc, các đội chơi đã được Ban Tổ chức phát cho các dụng cụ để thi đua dựng lều trại cho đội mình.

Tại các trại của đội sau khi dựng xong, các em đã nhận được các phần ăn nhẹ của mình và sau đó cả đội cùng tham gia trò chơi ghép tranh để rèn luyện tinh thần làm việc nhóm cùng sự kiên trì. Kế đó là chương trình trò chơi lớn diễn ra hết sức sôi động và không kém phần gay cấn hào hứng thi đua giữa 6 đội.

Vào buổi chiều, chương trình trò chơi rung chuông vàng được bắt đầu lúc 14h30 nhằm kiểm tra các kiến thức giáo lý cơ bản mà các khối lớp đã được học trong năm học vừa qua.

Ngày hội trại được bế mạc với Thánh lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Cộng đoàn giáo dân đã hiện diện đông đảo để cùng tham dự và cầu nguyện cho các em.

Ước mong qua những chương trình ngoại khoá đầy bổ ích và ý nghĩa, các em thiếu nhi tại tân giáo xứ Thuỷ Trú sẽ có được những dấu ấn tuổi thơ bên Chúa và rèn luyện thêm nhiều các kỹ năng phát triển bản thân.

Giáo xứ Thuỷ Trú