Tin Thế giới ngày 3/2/2023: Hàng nghìn người tại Sydney thương tiếc Đức Hồng y George Pell

Bản tin hôm nay gồm có: Hàng nghìn người tại Sydney thương tiếc Đức Hồng y George Pell, Du khách xúc phạm tượng Chúa trong nhà thờ tại Giêrusalem, và Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân ngày lễ Đời sống Thánh hiến.

Hàng nghìn người tại Sydney thương tiếc Đức Hồng y George Pell

Thánh lễ an táng ĐHY George Pell tại Úc. Ảnh: The Catholic Weekly

Thánh lễ an táng Đức cố Hồng y George Pell đã quy tụ hàng nghìn nghìn tín hữu đến chật kín nhà thờ St. Mary ở Sydney, Úc.

Các nhà lãnh đạo, người thân và gia đình của ĐHY George Pell tưởng nhớ đến ngài vì sự hy sinh của ngài cho Giáo hội và Tin Mừng của Chúa.

ĐHY George Pell qua đời ngày 10/1 tại Rome, hưởng thọ 81 tuổi. Đức TGM Anthony Fisher đã cử hành Thánh lễ an táng tại nhà thờ Công giáo ở Úc.

Tham dự Thánh lễ có 30 Đức Giám mục, 220 linh mục và hàng chục chủng sinh. Ngoài ra, Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý sơ, các nhà thần học, giáo viên trường Công giáo và cộng đoàn. Chỉ riêng số giáo dân ngồi xung quanh sân nhà thờ đã là khoảng 2.000 người.

Anh trai của ĐHY Pell đã phát biểu về đời sống chứng nhân Tin Mừng của ngài. Ông nhấn mạnh châm ngôn sống “Đừng sợ” của ĐHY và sẽ ghi nhớ để gia đình tiếp tục sống theo tinh thần ấy.

Theo CAN

Du khách xúc phạm tượng Chúa trong nhà thờ tại Giêrusalem

Tượng Chúa bị xô đổ. Ảnh: Cha José de Jesús Aguilar

Vào ngày 02/2, Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thờ, một kẻ phá hoại đã xúc phạm tượng Chúa Giêsu trong một nhà thờ Công giáo ở Giêrusalem.

Hãng tin AP đưa tin rằng vụ phá hoại xảy ra tại nhà thờ Flagellation, nằm trên Con đường Thương khó mà Chúa đã đi để đến Núi Canvê để chịu đóng đinh.

Nghi phạm trong vụ phá hoại là một du khách người Mỹ. Người này đã bị cảnh sát Israel bắt giữ sau khi đẩy tượng Chúa xuống đất. Các nhà chức trách hiện chưa công bố danh tín người đàn ông này.

Cha José de Jesús Aguilar, phó giám đốc đài phát thanh và truyền hình của Tổng Giáo phận Mexico, đã đăng một đoạn video cho thấy người đàn ông bị bắt giữ. Ngài lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra. Vị linh mục mời gọi mọi người cầu nguyện cho hòa bình ở Giêrusalem.

Theo CNA

Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân ngày lễ Đời sống Thánh hiến

Buổi Kinh Truyền Tin vào Chúa nhật ngày 29/1/2023. Ảnh: Vatican Media

Trong Ngày Thế giới cầu cho Đời sống Thánh hiến lần thứ 27, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã nhắc đến vai trò đặc biệt của các nam nữ tu sĩ trong Giáo hội Công giáo.

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô được đọc ở đầu Lễ Nến tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả ở Roma ngày 02/2.

ĐTC nhấn mạnh trong sứ điệp của ngài rằng trong dân Chúa, các nam nữ tu sĩ có một vai trò đặc biệt, được sai đi để mang Tin Mừng đến cho mọi người. Ngài nói rằng vai trò quan trọng này bắt nguồn từ món quà mà những người đi theo ơn gọi dâng hiến đã nhận được.

Ngài cầu xin Đức Trinh Nữ Maria ban cho những người đi theo con đường tận hiến được ơn mang ánh sáng và tình yêu của Chúa Kitô đến cho mọi người.

ĐTC Phanxicô thường sẽ cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho đời sống thánh hiến tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Nhưng năm nay ngài không thể dâng lễ vì đang có chuyến tông du tại CHDC Congo và Nam Sudan ở châu Phi.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print