Tin Thế giới ngày 28/11/2022: Ra mắt truyện tranh kể về Chân phước thiếu niên Carlo Acutis

Bản tin hôm nay gồm có: Ra mắt truyện tranh kể về Chân phước thiếu niên Carlo Acutis, Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Sứ thần Toà Thánh tại EU, Hàn Quốc thực hiện bộ phim về cuộc đời linh mục đầu tiên Anre Kim Taegon, Đức Thánh Cha kêu gọi Israel và Palestine đối thoại.

Ra mắt truyện tranh kể về Chân phước thiếu niên Carlo Acutis

Hình ảnh Chân phước Carlo Acutis trong truyện tranh. Ảnh: Voyage Comics & Publishing

Chân phước Carlo Acutis là một thiếu niên người Ý có lòng sùng kính đặc biệt với Bí tích Thánh Thể. Chân phước trẻ tuổi đã dùng hiểu biết của mình về lập trình máy tính và tạo ra một trang web tổng hợp các phép lạ Thánh Thể khắp thế giới. Ngài qua đời năm 15 tuổi vì bệnh bạch cầu.

Cuốn truyện tranh do tác giả Philip Kosloski sáng tác tua ngược thời gian để kể câu chuyện về một thiếu niên bình dị. Cuốn truyện đã chính thức được ra mắt vào tháng 11 và hiện được bán với giá 6,99 USD.

Tác giả cuốn truyện tranh cho biết, ngay từ đầu ông đã bị cuốn hút vào câu chuyện của Chân phước trẻ tuổi. Ông đã đi tìm đọc rất nhiều tài liệu, trao đổi với rất nhiều người để có thể phác hoạ chân thực hình ảnh của Carlo Acutis.

Tác giả hy vọng rằng qua cuốn truyện, người Công giáo sẽ tái khám phá tình yêu với Bí tích Thánh Thể qua lòng sùng kính của Chân phước Carlo Acutis. Còn đối với những người không cùng tôn giáo, tác giả hy vọng họ sẽ nhìn thấy tình yêu đối với Chúa Kitô nơi cậu thiếu niên. Đời sống của vị Chân phước trẻ là minh chứng cho việc Thiên Chúa có thể hành động thông qua bất kỳ ai, không kể tuổi tác.

Theo CNA

Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Sứ thần Toà Thánh tại EU

Đức Tổng Giám mục Noel Treanor. Ảnh: Vatican News

Thứ Bảy, ngày 26/11, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục người Ireland Noel Treanor làm Sứ thần Tòa Thánh tại Liên minh Châu Âu (EU).

Đức TGM Treanor sinh ngày 25/12/1950 tại Siverstream, Ireland. Ngài học nghệ thuật và triết học, sau đó chuyển sang thần học.

Ngày 13/6/1976, ngài được thụ phong linh mục và phục vụ tại Giáo phận Clogher.

Ngày 29/6/2008, ngài được tấn phong Giám mục của Giáo phận Down và Connor.

Từ năm 1993 đến năm 2008, ngài là Tổng thư ký của Ủy ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh Châu Âu (COMECE) có trụ sở chính tại Brussels, Bỉ.

Đức TGM Treanor là Đại biểu của HĐGM Ireland tại COMECE từ năm 2009.

Ngài nói được 5 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

Theo Vatican News

Hàn Quốc thực hiện bộ phim về cuộc đời linh mục đầu tiên Anre Kim Taegon

Ảnh: Fides

Bộ phim “A Birth” thuật lại cuộc đời Thánh Anrê Kim Taegon. Tấm gương và nhân đức của ngài đã đặt ra những câu hỏi cho đời sống đức tin ngày nay. Tựa phim muốn nói đến sự ra đời của Thánh Anrê Kim trong trái tim mỗi người, giống như sự phụ sinh của Chúa Kitô.

Bộ phim do ông Park Heung-shik viết kịch bản và đạo diễn. Tác phẩm được đồng sản xuất bởi trung tâm văn hóa Công giáo Hàn Quốc “Alma Art” và sẽ được công chiếu vào ngày 30/11. Dự án phim này đã nhận được nhiều ủng hộ nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của thánh nhân.

Cha Paolo Lee Yongho nhận xét: “Năm 2021, Giáo hội Hàn Quốc đã kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Thánh Anrê Kim Taegon. Để kỷ niệm ngày này, Giáo hội Hàn Quốc cử hành phụng vụ, các cuộc gặp gỡ văn hóa, các sáng kiến ​​từ thiện”.

Là một phần của hoạt động kỷ niệm, Giáo hội Hàn Quốc muốn giới thiệu với nhiều người về cuộc đời vị linh mục đầu tiên của đất nước đã chịu tử đạo để làm chứng cho đức tin.

Theo Fides

Đức Thánh Cha kêu gọi Israel và Palestine đối thoại

Một khu vực trong lãnh thổ Palestine nơi diễn ra đụng độ. Ảnh: ANSA

Trước làn sóng bạo lực và xung đột giữa Israel và Palestine đang ngày một gia tăng, ĐTC Phanxicô mời gọi các nhà chức trách tìm cách thúc đẩy đối thoại để xây dựng lòng tin, vì một nền hoà bình dài lâu.

ĐTC Phanxicô đưa ra lời kêu gọi vào cuối buổi Kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật, ngày 27/11. Ngài cho biết ngài đang theo dõi sát sao tình hình bạo lực và giao tranh tại khu vực này trong những tháng qua. ĐTC nhắc lại những vụ tấn công kinh hoàng vào tuần trước khiến 1 cậu bé Israel thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ngài cũng nhắc nhớ lại rằng 1 cậu bé Palestine cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ vũ trang.

ĐTC Phanxicô chỉ ra rằng bạo lực đang giết chết tương lai, phá vỡ cuộc sống của người trẻ tuổi và làm suy yếu hy vọng về hoà bình.

Ngài kêu gọi mọi tín hữu cầu nguyện cho hai cậu bé đã qua đời và cho gia đình của các em. Ngài cũng bày tỏ hy vọng rằng chính quyền hai bên Israel và Palestine sẽ sẵn sàng đối thoại và xây dựng lòng tin, điều cần thiết để xây dựng hoà bình trên Đất Thánh.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print