Tin Thế giới ngày 25/11/2022: Quý thầy Chủng sinh tham gia chạy bộ vòng quanh Vatican nhân lễ Tạ Ơn

Bản tin hôm này gồm có: Quý thầy Chủng sinh tham gia chạy bộ vòng quanh Vatican nhân lễ Tạ Ơn; Giáo hội Hàn Quốc vinh danh những người hiến xác; HĐGM Mali cầu nguyện cho linh mục da trắng mất tích.

Quý thầy Chủng sinh tham gia chạy bộ vòng quanh Vatican nhân lễ Tạ Ơn

Ảnh: PNAC

Các thầy Chủng sinh người Mỹ tại Roma bắt đầu ngày lễ Tạ Ơn bằng cuộc chạy bộ vòng quanh Vatican.

Cuộc chạy đua thường niên lần thứ 13 quanh Thành quốc Vatican bắt đầu từ sáng sớm ngày 24/11 tại Đại học Giáo hoàng Bắc Mỹ. Hơn 130 Linh mục, Chủng sinh và sinh viên các đại học Công giáo đã tập trung tại vạch xuất phát lúc 5h30 sáng theo giờ địa phương.

Lộ trình chạy của quý cha và quý thầy. Ảnh: CNA

Thầy Phó tế Mattheu Schilmoeller cho biết chạy bộ giúp bản thân thầy khiêm tốn nhận ra đâu là giới hạn của mình trên phương diện vật chất. Đó cũng là bài học thiêng liêng.

Chủng sinh Michael Maloney đến từ TGP Saint Paul và Minneapolis là người giành chiến thắng chung cuộc. Thầy cho biết cuộc đua năm nay có sự cạnh tranh rất sát sao.

Theo CNA

Giáo hội Hàn Quốc vinh danh những người hiến xác

Ảnh: UCANews

Tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm, các tín hữu tại Hàn Quốc sẽ quy tụ tại một vườn thánh ở thủ đô Seoul để bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với những người đã hiến thân thể phục vụ khoa học.

Năm nay, Thánh lễ được cử hành tại vườn thánh Yongin Park để cầu nguyện cho 6.000 người đã hiến tặng cơ thể cho mục đích khoa học trong 55 năm qua.

Theo đài CPBC, việc hiến tặng xác giúp cộng đồng y tế tại Trung tâm Y tế Công giáo và 8 trường y trực thuộc trung tâm này nghiên cứu về giải phẫu học. Trung tâm này nhìn nhận việc hiến tặng là nghĩa cử của tình yêu đích thực, góp phần vào sự phát triển của y học.

Trung tâm cho biết những người hiến xác được tôn trọng tối đa, chứ không bị coi như tài liệu nghiên cứu. Trước khi tiến hành nghiên cứu, sinh viên cũng đọc lời cầu nguyện. Mỗi tháng, văn phòng Tuyên úy của trường y sẽ tạo điều kiện để cử hành một Thánh lễ cầu cho những người đã hy sinh cho sự nghiệp khoa học.

Theo UCA News

HĐGM Mali cầu nguyện cho linh mục da trắng mất tích

Ảnh: Fides

HĐGM Mali hiện cho biết chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về cha Hans-Joachim Lohre. Cha Hans-Joachim Lohre là một linh mục da trắng quốc tịch Đức. Ngài mất tích từ Chúa nhật ngày 20/11.

Các nguồn tin cho biết, hiện tại chỉ có duy nhất Đức Hồng Y Jean Zerbo, Tổng Giám mục Bamako, bày tỏ sự gần gũi của Giáo hội Mali đến với gia đình của vị linh mục truyền giáo.

Trong thông điệp ngày 23/11, ĐHY Jean Zerbo cho biết ngài vẫn chưa có thêm thông tin gì về cha. Ngài gửi lời động viên đến gia đình của cha mất tích và cầu nguyện trong sự hiệp thông.

ĐHY cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho Cha Hans-Joachim Lohre được trở về bình an. Ngài cũng cầu nguyện cho tất cả những con tin không chỉ ở Mali, châu Phi, mà trên toàn thế giới.

Theo Fides

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print