Tin Thế giới ngày 24/3/2023: Tổng Giáo phận Los Angeles cử hành cuộc rước Thánh Thể dài 10km

Bản tin hôm nay gồm có: Tổng Giáo phận Los Angeles cử hành cuộc rước Thánh Thể dài 10km, Đức Thánh Cha gặp gỡ các Đức Giám mục Liên minh châu Âu và Một Đức Giám mục phụ tá ở Mỹ qua đời.

Tổng Giáo phận Los Angeles cử hành cuộc rước Thánh Thể dài 10km

Ảnh: Shutterstock

Đức Tổng Giám mục José Gomez của Los Angeles, Mỹ, sẽ là người chủ trì cuộc cung nghinh Thánh Thể với tổng quãng đường khoảng 10km. Cuộc rước sẽ được cử hành vào thứ Bảy, ngày 25/3.

Cuộc rước là một cách để tôn vinh Thiên Chúa, công khai tuyên xưng sự hiện diện của Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể. Linh mục sẽ nâng cao Mình Thánh Chúa đặt trong một mặt nhật, đi cùng sẽ là đoàn thánh giá nến cao và giáo dân.

Đây là một phần của chiến dịch Phục hưng Thánh Thể Quốc gia, một sáng kiến kéo dài 3 năm do HĐGM Mỹ khởi xướng. Mục đích là để canh tân lòng sùng kính của người Công giáo đối với Chúa Ki-tô hiện diện trong Bí tích Thánh Thể.

Đỉnh điểm của chiến dịch sẽ là Đại hội Thánh thể Quốc gia từ ngày 17-21/7/2024. Dự kiến, hơn 100.000 người sẽ tham gia trực tiếp sự kiện này.

Theo CNA

Đức Thánh Cha gặp gỡ các Đức Giám mục Liên minh châu Âu

ĐTC Phanxicô và ban điều hành mới của COMECE. Ảnh: Vatican News

Sau khi kết thúc Đại hội mùa xuân vào ngày 22/3, HĐGM Liên minh châu Âu (COMECE) hoàn thành bầu chọn ban điều hành mới. Đức TGM Mariano Crociata là tân Chủ tịch. Bốn Phó Chủ tịch cũng được bầu bao gồm: Đức cha Antoine Hérouard, Đức cha Nuno Bras da Silva Martins, Đức cha Rimantas Norvila và Đức cha Czeslaw Kozon.

Sáng thứ Năm, ngày 23/3, ĐTC Phanxicô đã có cuộc gặp với phái đoàn các Đức Giám mục của Liên minh châu Âu. Ngài mời gọi các Đức cha đừng đánh mất giấc mơ hiệp nhất và hòa bình.

Về điểm thứ nhất, ĐTC nói rằng châu Âu có thể thống nhất chứ không đồng nhất. Đó là sự tôn trọng những gì khác biệt, những nét đặc thù của các dân tộc và nền văn hóa khác nhau.

Về giấc mơ hòa bình, ĐTC Phanxicô lưu ý các quốc gia châu Âu nên mở rộng vòng tay với những người tị nạn khỏi chiến tranh, xung đột. Ngài nhấn mạnh rằng chiến tranh không phải phương pháp giải quyết vấn đề.

Kết lời, ĐTC Phanxicô nhắc nhở các Đức Giám mục về trách nhiệm “làm cầu nối giữa các Giáo hội ở Châu Âu và các tổ chức của Liên minh”.

Theo Vatican News

Một Đức Giám mục phụ tá ở Mỹ qua đời

Đức Giám mục Cheri được phong làm Giám mục phụ tá của New Orleans. Ảnh: Clarion Herald

Đức Giám mục Fernand (Ferd) Joseph Cheri III, OFM, phục vụ với vai trò là Đức Giám mục phụ tá cho Tổng Giáo phận (TGP) New Orleans ở Mỹ đã qua đời vào ngày 21/3. Ngài về nhà Cha sau một thời gian dài lâm bệnh, hưởng thọ 71 tuổi.

Đức Tổng Giám mục (TGM) Gregory Aymond gửi thông điệp đến các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong TGP: “Ngài đã được gọi về nhà Cha. Chúng ta tiếc thương cho ngài và tạ ơn Chúa vì cuộc đời và sứ vụ của ngài”.

Đức TGM Aymond nhớ đến Đức cha Cheri là một linh mục tận tụy. Đặc biệt, ngài là người đã lên tiếng bênh vực người Công giáo Mỹ gốc Phi. Đời sống đức tin của ngài luôn gắn liền với âm nhạc. Nhiều người từng tiếp xúc với Đức cố Giám mục đều công nhận rằng cuộc đời của ngài là một ân sủng.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print