Tin Thế giới ngày 24/11/2022: Đức Thánh Cha Phanxicô cổ võ FIFA World Cup 2022

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha Phanxicô cổ võ FIFA World Cup 2022, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân thảm họa động đất tại Indonesia, Bác sĩ trưởng của đội bóng Atletico Madrid phụ trách chữa đầu gối cho Đức Thánh Cha.

Đức Thánh Cha Phanxicô cổ võ FIFA World Cup 2022

Cuối buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư, ngày 23/11, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã có lời phát biểu về FIFA World Cup 2022, giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Phát biểu trước đám đông giáo dân, ĐTC hy vọng những trận cầu sẽ thúc đẩy tình huynh đệ hòa bình. Ngài nói: “Tôi muốn gửi lời chào tới các cầu thủ, người hâm mộ và khán giả từ các châu lục khác nhau đang theo dõi World Cup diễn ra tại Qatar”. Ngài mong đây sẽ là dịp gặp gỡ và kết nối giữa các quốc gia trên khắp thế giới.

FIFA World Cup 2022 đang được tổ chức tại Qatar, một Tiểu vương quốc trên bờ biển phía đông bắc của Bán đảo Ả Rập. Sự kiện thể thao này sẽ kéo dài từ ngày 20/11 đến ngày 18/12.

Theo CNA

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân thảm họa động đất tại Indonesia

Kết thúc buổi tiếp kiến chung ngày 23/11, ĐTC Phanxicô dâng lời cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất tại đảo Java của Indonesia.

Ngài bày tỏ sự gần gũi với người dân trên đảo Java, nơi vừa trải qua trận động đất mạnh cướp đi sinh mạng của hơm 100 người và khiến nhiều người khác bị thương.

ĐTC Phanxicô nói: “Tôi bày tỏ sự gần gũi và cầu nguyện cho những người đã qua đời và những người bị thương”.

Ước tính có khoảng 13.000 người phải đi sơ tán. Các nhân viên cứu hộ hiện vẫn đang tiếp tục nỗ lực cứu trợ.

Theo Vatican News

Bác sĩ trưởng của đội bóng Atletico Madrid phụ trách chữa đầu gối cho Đức Thánh Cha

Tòa Thánh đã tuyển bác sĩ trưởng José María Villalón của một đội bóng đá Atletico Madrid tham gia nhóm chuyên gia điều trị vấn đề đầu gối của ĐTC Phanxicô.

Bác sĩ José María Villalón là một chuyên gia y học thể thao. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, ông kể rằng ĐTC Phanxicô là một “bệnh nhân dễ thương nhưng bướng bỉnh”. Điều đó có nghĩa là có những thủ thuật mà ngài không muốn thực hiện. Vì thế, các bác sĩ là đưa ra những phương pháp điều trị thận trọng hơn.

Bác sĩ cũng cho biết vấn đề ở đầu gối của ĐTC đã ảnh hưởng đến một số khớp xương khác. Các bác sĩ đang cố gắng để đảm bảo vấn đề này sẽ không tiến triển xấu đi.

Vị bác sĩ cũng chia sẻ rằng ban đầu ông khá lo lắng khi giao tiếp với ĐTC. Nhưng cả hai nhanh chóng gắn bó với nhau vì ĐTC thích bóng đá. ĐTC đặc biệt yêu mến tiền đạo Ángel Correa của Atletico Madrid, một cầu thủ bóng đá người Argentina từng chơi cho câu lạc bộ bóng đá San Lorenzo ở Buenos Aires.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print