Tin Thế giới ngày 18/11/2022: Tổng Giáo phận Mexicô tiết lộ bức ảnh hiếm về Đức Mẹ Guadalupe

Bản tin hôm nay gồm có: Tổng Giáo phận Mexicô tiết lộ bức ảnh hiếm về Đức Mẹ Guadalupe; Người dẫn chương trình Tin Lành nổi tiếng quyết định gia nhập Công giáo; Trước thềm World Cup, vị Giám mục mời gọi quan tâm Kitô hữu Qatar;

Tổng Giáo phận Mexicô tiết lộ bức ảnh hiếm về Đức Mẹ Guadalupe

Ảnh Đức Mẹ Guadalupe
Ảnh: Arquidiócesis Primada de Mexico

Một Tổng Giáo phận của Mexico đã chia sẻ bức ảnh đầu tiên chụp hình Đức Mẹ Guadalupe hiện ra một cách kỳ diệu trên áo của thánh Juan Diego vào năm 1531.

Trong bài đăng trên Facebook, TGP cho biết nhiếp ảnh gia Manuel Ramos vinh dự là người đầu tiên trực tiếp chụp hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe vào chiều ngày 18/5/1923.

TGP cho biết tấm vải có hình Đức Mẹ đã phải thay khung do có một quả bom nổ bên dưới. Vì thế, vị nhiếp ảnh gia mới có cơ hội chụp lại hình ảnh của Đức Mẹ Guadalupe.

Năm 1921, một quả bom đã phát nổ bên cạnh bức tường có treo ảnh Đức Mẹ Guadalupe. Quả bom khiến bàn thờ hư hại, chân đèn bằng đồng cũng bị hỏng. Nhưng chỉ riêng hình ảnh Đức Mẹ là nguyên vẹn, thậm chí tấm kính bảo vệ còn không vỡ.

Năm Thánh tưởng nhớ vụ tấn công bắt đầu từ ngày 14/11/2021 tại Vương cung thánh đường Guadalupe và sẽ kết thúc vào ngày 20/11/2022. TGP Mexicô ghi nhận công lao to lớn của vị nhiếp ảnh gia đã chụp lại bức ảnh Đức Mẹ Guadalupe quý giá.

Theo CNA

Người dẫn chương trình Tin Lành nổi tiếng quyết định gia nhập Công giáo

MC Cameron Bertuzzi. Ảnh: YouTube

Cameron Bertuzzi là một người dẫn chương trình Tin lành nổi tiếng trên YouTube. Hôm 17/11, anh đã thông báo rằng anh đang trong quá trình học hỏi để gia nhập đạo Công giáo.

Trong video đăng tải trên YouTube, anh cho biết bản thân đang tham gia một khoá học giáo lý và sẽ được rửa tội vào lễ Phục Sinh tới. Anh nói rằng quyết định này xuất hiện sau khi anh hoàn thành một nghiên cứu sâu về những bằng chứng ủng hộ và chống lại chức vụ Giáo hoàng.

Là người theo đạo Tin Lành, anh thực hiện nghiên cứu với tinh thần cởi mở. Nhưng cuối cùng tất cả các bằng chứng anh tìm được cho thấy chức vụ Giáo hoàng là hoàn toàn đúng đắn.

Trong video tới, anh sẽ chia sẻ với khán giả về lý do và tác động của quyết định này đến bản thân anh và gia đình.

Theo CNA

Trước thềm World Cup, vị Giám mục mời gọi quan tâm Kitô hữu Qatar

Ảnh: Adidas

Trước thềm World Cup, các Đức Giám mục về thể thao của HĐGM Đức kêu gọi mọi người có một cái nhìn nghiêm túc về điều kiện của chủ nhà đăng cai, bao gồm cả tình hình của các Kitô hữu.

World Cup sẽ chính thức khai mạc vào Chúa nhật, ngày 20/11 tại Qatar, một tiểu vương quốc trên bờ biển phía đông bắc của Bán đảo Ả Rập.

Đức Giám mục Stefan Oster hiện là uỷ viên ban thể thao của HĐGM Đức. Ngày 17/11, ngài cho biết rằng ngài muốn những người hâm mộ bóng đá mang trong mình một tinh thần tốt. Ngài khuyến khích những người yêu thể thao cũng nhìn nhận cả những khía cạnh về tôn giáo, về phụ nữ, về người nhập cư ở quốc gia này.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print