Tin Thế giới ngày 13/2/2023: Một Đức Giám mục Nicaragua bị kết án 26 năm tù

Bản tin hôm nay gồm có: Một Đức Giám mục Nicaragua bị kết án 26 năm tù, Người đàn ông liên lỉ viếng Lộ Đức sau 60 năm nhận phép lạ chữa lành, và Đức Thánh Cha mời 2.000 người nghèo Roma đến rạp xiếc.

Một Đức Giám mục Nicaragua bị kết án 26 năm tù

Đức Giám mục Rolando Alvarez (bên phải). Nguồn: CNA

Vào Chúa nhật ngày 12/2, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã kêu gọi các nhà lãnh đạo ở Nicaragua hãy mở rộng trái tim của họ để chân thành tìm kiếm hòa bình và tham gia đối thoại.

Lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô được đưa ra sau thông tin Đức Giám mục Rolando Alvarez của Giáo phận Matagalpa bị kết án 26 năm tù giam. Ngoài ra, 222 người khác cũng bị bắt giam, trong đó có một số linh mục và chủng sinh.

ĐTC Phanxicô bày tỏ nỗi buồn trước tin tức từ Nicaragua, đặc biệt là về Đức cha Alvarez, người mà ngài rất yêu mến. ĐTC cho biết ngài vẫn đang tiếp tục cầu nguyện cho Đức Giám mục Alvarez, những người bị trục xuất vì bất đồng chính kiến và những người đau khổ ở Nicaragua.

ĐTC mời gọi các tín hữu cùng cầu nguyện để xin Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội chuyển cầu cùng Chúa cho các đấng bậc và người dân Nicaragua.

Theo Vatican News

Người đàn ông liên lỉ viếng Lộ Đức sau 60 năm nhận phép lạ chữa lành

Ông Vittorio Micheli. Ảnh: Matthew Kang

Vào tháng 4 năm 1962, một người lính Ý 23 tuổi tên là Vittorio Micheli được chẩn đoán có khối u ác tính ở hông trái. Khối u phá huỷ một phần xương chậu của ông và lan sang xương đùi. Thời gian sống của Micheli khi ấy không còn được bao lâu.

Khi biết tin, mẹ của ông đã đưa ông đến Lộ Đức, ngôi đền ở miền nam nước Pháp, ghi dấu những lần Mẹ hiện ra. Suối nước tại đền được cho là có thể chữa lành kỳ diệu cả thể xác lẫn tinh thần, vì thế hàng triệu người tìm đến Lộ Đức mỗi năm.

Sau chuyến hành hương, cơ thể Micheli bắt đầu thấy có sự đổi khác. Ông không còn thấy đau đớn nữa và tinh thần thì hạnh phúc, bình an. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện khối u đã biến mất.

Sau hơn chục năm ca bệnh được chữa lành, ông Vittorio Micheli đã chính thức được công nhận là ca thứ 63 nhận được phép lành từ Đức Mẹ Lộ Đức.

Hiện ông Vittorio Micheli đã 82 tuổi. Sau 60 năm khỏi bệnh, ông Micheli vẫn thường xuyên trở lại Lộ Đức để cầu nguyện và làm tình nguyện viên giúp đỡ những người bệnh khác. Ông cũng đã gặp được người vợ sau này trong chính thời gian phục vụ tại Lộ Đức. Ông luôn thấy biết ơn vì được tiếp tục sống và sống đức tin Công giáo.

Theo CNA

Đức Thánh Cha mời 2.000 người nghèo Roma đến rạp xiếc

Ảnh: Vatican News

Thông qua Bộ Bác ái của Tòa Thánh, ĐTC Phanxicô đã mời hơn 2.000 người tham dự buổi biểu diễn xiếc đặc biệt vào thứ Bảy, ngày 11/2. Vở diễn sẽ do đoàn xiếc Rony Roller biểu diễn.

Theo một tuyên bố của Bộ, những người được mời bao gồm những người tị nạn, vô gia cư, tù nhân và các gia đình tị nạn có trẻ em đến từ Ukraine, Syria, Cộng hòa Dân chủ Congo và Sudan.

Khách mời cũng bao gồm một số gia đình sống trong các tòa nhà nhỏ ở Roma và hơn 150 người vô gia cư sống trên các đường phố ở vùng ngoại ô Torvaianica. Họ sẽ được các tình nguyện viên chỉ dẫn.

Hơn 2.000 người dự kiến sẽ tham dự một buổi biểu diễn xiếc đặc biệt ở Rome vào ngày 11 tháng 2 như một phần của sáng kiến do Thánh Bộ Phục vụ Bác ái tổ chức, trong số đó sẽ có các gia đình tị nạn đến từ Ukraine, Syria, Cộng hòa Dân chủ Congo và Sudan.

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Tổng Trưởng Bộ Bác ái của Vatican, giải thích rằng việc mời những người này tham dự buổi biểu diễn xiếc là để đem lại những phút giây thư giãn tinh thần cho những người khó khăn.

Buổi biểu diễn cũng nhắc nhở về thời gian luyện tập và hy sinh vì nghệ thuật và cái đẹp này. Các nghệ sĩ xiếc xác nhận rằng sự kiên trì có thể biến điều không thể thành có thể.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print