Tin Thế giới ngày 13/10/2022: Hàng trăm người đàn ông Colombia lần Chuỗi Mân Côi dưới mưa

Hàng trăm người đàn ông Colombia lần Chuỗi Mân Côi dưới mưa và Hai bộ phim Công giáo trở lại màn ảnh là những nội dung chính trong bản tin hôm nay

Hàng trăm người đàn ông Colombia lần Chuỗi Mân Côi dưới mưa

Ảnh: Twitter

Ngày 8/10, cơn mưa lớn cũng không ngăn được hàng trăm người đàn ông quy tụ tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Lộ Đức tại thủ đô Colombia để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho các nạn nhân phá thai.

Kinh Mân Côi cho Nam giới được cử hành vào ngày 8/10 tại hàng chục quốc gia. Đây là sáng kiến bắt nguồn từ Ba Lan và Ireland vào năm 2018. Sau một vài năm, sáng kiến đã lan rộng ra các quốc gia khác. Mục đích của sáng kiến này là dành ra 24 giờ đọc kinh Mân Côi ở nhiều thành phố khác nhau.

Một đoạn video cho thấy sau khi buổi đọc kinh tại Colombia bắt đầu được vài phút, mưa bắt đầu trút xuống nơi những người đàn ông đang quây quần. Nhưng cơn mưa không thể ngăn được việc họ tiếp tục đọc kinh, một số người thậm chí còn quỳ gối cầu nguyện.

Các tín hữu tham gia sự kiện đặc biệt này đều hướng lời cầu nguyện cho các thai nhi, gia đình của các em và cho chính quyền. Trên trang web của những người sáng lập ra Kinh Mân Côi cho Nam giới cho biết mục tiêu của hành động ý nghĩa này là thực hiện ý muốn của Đức Mẹ, cũng là ý muốn của Đức Giêsu Kitô, Con Mẹ. Họ lưu ý rằng vai trò của con người trong kế hoạch của Thiên Chúa là bảo vệ sự sống đời đời cho những người mà Chúa ban cho chúng ta.

Hai bộ phim Công giáo trở lại màn ảnh

Ảnh: Knights of Columbus/ Sonovision and Candelaria Productions, Inc.

Vì nhu cầu tăng cao, hai bộ phim Công giáo ra mắt hồi tháng 9 và tháng 10 mới đây là “Mother Teresa: No Greater Love” và “Saint Michael: Meet the Angel” đều đã trở lại màn ảnh rộng.

“Mother Teresa: No Greater Love” ghi lại cuộc đời của vị thánh thế kỷ 20 – Mẹ Têrêsa Calcutta và tầm ảnh hưởng của Mẹ cũng như Dòng Thừa sai Bác ái mà ngài đã sáng lập. Bộ phim tài liệu do hội Hiệp sĩ Columbus thực hiện tại 5 châu lục khác nhau.

“Một trong những hy vọng của tôi đối với bộ phim này là có thể khơi lại lòng sùng kính đối với Mẹ Têrêsa và quan trọng hơn là truyền cảm hứng cho mọi người quay trở lại với đức tin của họ”, đạo diễn của bộ phim David Naglieri trao đổi với CNA trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8.

Cũng được phân phối bởi Fathom Events và Sonovision, bộ phim “Saint Michael: Meet the Angel” nêu bật sức mạnh và bản chất của Tổng lãnh Thiên thần Michael và các thiên thần khác. Khi ra mắt vào ngày 29/9, bộ phim đã mang về 625.000 USD và xếp thứ ba về doanh thu tại phòng vé vào ngày hôm đó.

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print