Tin Thế giới ngày 10/11/2022: Đức Thánh Cha công bố tác phẩm điêu khắc dành cho người vô gia cư

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha công bố tác phẩm điêu khắc dành cho người vô gia cư; Một linh mục Nigeria bị bắt cóc; Hoạt động chuẩn bị cho Ngày Thế giới vì Người nghèo lần thứ VI.

Đức Thánh Cha công bố tác phẩm điêu khắc dành cho người vô gia cư

Ảnh: Vatican News

Ngay trước buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư, ngày 09/11, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã công bố một tác phẩm điêu khắc mới dành riêng cho người vô gia cư tại Quảng trường thánh Phêrô.

Bức tượng đồng có kích thước người thật được đặt tên là “Sheltering” (Tạm dịch: Nơi trú ẩn). Nghệ sĩ người Canada Timothy Schmalz chính là tác giả của tác phẩm này. Ông được biết đến với bức tượng những người di cư và tị nạn được đặt ở một góc của quảng trường.

Tác phẩm mới mô tả một người vô gia cư được một con chim bồ câu ôm ấp, phủ khăn. Bức tượng được làm ra để nhấn mạnh tình trạng của những người vô gia cư trên toàn cầu và khuyến khích các giải pháp thiết thực.

Bức tượng cũng nhằm quảng bá “Chiến dịch 13 Ngôi nhà” để giúp đỡ vật chất và tinh thần cho người vô gia cư. Thông qua chiến dịch, các hội đoàn, giáo dân và tổ chức bác ái tìm chỗ ở cho hơn 10.000 người trên khắp thế giới. Đây là một phần của kế hoạch lớn hơn là thay đổi cuộc sống của 1,2 tỷ người vô gia cư toàn cầu.

Theo Vatican News

Lại một linh mục Nigeria bị bắt cóc

Ảnh: Vatican News

Một tuyên bố do cha Chưởng ấn Christian Okewu Emmanuel của TGP Kaduna ký cho biết cha Abraham Kunat bị bắt cóc lúc nửa đêm ngày 08/11 theo giờ địa phương tại khu vực Kachia, bang Kaduna, miền bắc Nigeria.

Cha Chưởng ấn mời gọi các tín hữu cũng như tất cả những anh chị em thiện chí cầu nguyện với Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng sẽ kiểm soát tình hình, bảo vệ cha và đưa ngài trở về an toàn.

Nigeria đã và đang phải đối mặt với tình trạng lộng hành của những tên trộm cướp và những kẻ có vũ trang đi bắt cóc người dân để đòi tiền chuộc. Đôi khi, chúng cũng ra tay đoạt mạng các con tin.

Mới đây, vào ngày 12/10, một linh mục của TGP Onitsha cũng bị bắt cóc đang khi trên đường trở về sau giờ dâng lễ ở Umunachi, Bang Anambra.

Theo Vatican News

Hoạt động chuẩn bị cho Ngày Thế giới vì Người nghèo lần thứ VI

Ảnh: Vatican News

Vào Chúa nhật ngày 13/11, Giáo hội sẽ kỷ niệm Ngày Thế giới vì Người nghèo với chủ đề “Vì anh em, Đức Kitô đã trở nên nghèo khó” (2 Cr 8,9)

Ngày này được ĐTC Phanxicô thiết lập trong Tông thư “Misericordia et Miser”, để kỷ niệm kết thúc Năm Thánh Ngoại thường của Lòng Thương Xót. Kể từ năm 2017, Chúa nhật dành cho người nghèo được cử hành hằng năm vào Chúa nhật thứ XXXIII Thường niên.

Mục đích của Ngày Thế giới Người nghèo là để khuyến khích Giáo hội “bước ra ngoài” đường phố để gặp cái nghèo dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bộ Truyền giáo được ĐTC giao trách nhiệm chuẩn bị cho sự kiện. Bộ đã đưa ra nhiều sáng kiến khác nhau ở Vatican và ở Roma trong suốt cả tuần. Chẳng hạn như khám chữa bệnh miễn phí và phát thuốc cho người nghèo bằng các phòng khám di động, phân phát 5.000 hộp thực phẩm trên khắp Roma và hỗ trợ tài chính cho những người túng thiếu trong việc chi trả các hóa đơn gas, điện.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print