Tin Thế giới ngày 05/12/2022: Đấu giá đồng hồ của Đức Thánh Cha với số tiền lập kỷ lục thế giới

Bản tin hôm nay gồm có: Đấu giá đồng hồ của Đức Thánh Cha với số tiền lập kỷ lục thế giới, Khánh thành hang đá và thắp sáng cây thông Giáng Sinh tại Vatican, “Cây Giáng Sinh đen” tại Hàn Quốc tiết lộ tình trạng khủng hoảng của Trái đất.

Đấu giá đồng hồ của Đức Thánh Cha với số tiền lập kỷ lục thế giới

Chiếc đồng hồ 55 USD của ĐTC Phanxicô. Ảnh: Shutterstock

Hôm 30/11, một chiếc đồng hồ của Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô được đem ra bán đấu giá từ thiện và lập kỷ lục thế giới mới cho thương hiệu này.

Quỹ học bổng LaViolette đã bán đấu giá chiếc đồng hồ Swatch Once Again mà ĐTC gắn bó nhiều năm khi làm Giáo hoàng.

Tại cửa hàng chính thức của hãng, chiếc đồng hồ có trị giá 55 USD. Cuối cùng, nó được bán với giá 56.250 USD, gấp hơn 1.000 lần giá niêm yết. Với mức giá này, đây là chiếc đồ hồ Swatch được trả nhiều tiền nhất.

Đây không phải là lần đầu tiên ĐTC tặng đồ dùng của ngài để đem đấu giá. Chưa đầy 1 năm sau khi làm Giáo hoàng,

Hãng sản xuất xe môtô Harley-Davidson đã tặng cho giáo hoàng một chiếc xe. Sau này, chiếc môtô được bán với giá 285.000 USD. Số tiền quyên góp được dùng để cải tạo nhà tình thương “Don Luigi Liegro” cho những người vô gia cư hoặc thất nghiệp.

Vào tháng 11/2017, hãng xe Lamborghini cũng tặng ĐTC Phanxicô một chiếc xe độc nhất vô nhị. Sau đó, ĐTC đã quyết định đem bán đấu giá và phân bổ số tiền cho nhiều hoạt động từ thiện.

Theo CNA

Khánh thành hang đá và thắp sáng cây thông Giáng Sinh tại Vatican

Hang đá và cây thông Giáng Sinh năm 2022 trước Quảng trường Thánh Phêrô. Ảnh: CNA

Tối thứ Bảy, ngày 03/11, Đức Hồng Y Fernando Vérgez Alzaga chủ sự buổi khánh thành hang đá Giáng Sinh lớn tại Vatican. Do trời mưa lớn, chương trình diễn ra bên trong sảnh Đại Thính đường Phaolô VI với hình ảnh phát trực tiếp từ Quảng trường.

Cây thông Giáng Sinh năm nay là một cây linh sam trắng cao gần 30m từ một ngôi làng miền trung nước Ý. Các em tại trung tâm phục hồi chức năng tâm thần ở Ý phụ trách làm đồ trang trí cho cây thông. Một số món đồ còn do thành viên của một viện dưỡng lão và các em học sinh chuẩn bị.

Hang đá Giáng Sinh đặt trước Quảng trường Thánh Phêrô năm 2022 có những bức tượng bằng gỗ được chạm khắc thủ công. Hang đá có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng, Mẹ Maria, Thánh Giuse, Thiên thần, bò lừa. Ngoài ra, hang đá cũng có tượng những người buôn bán, một cô gái chăn cừu, một gia đình những đứa trẻ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành thời gian thinh lặng cầu nguyện trước hang đá Giáng Sinh do chính phủ Guatemala gửi tặng. Ảnh: Đại sứ quán Guatemala cạnh Tòa Thánh.

Ngoài ra, chính phủ Guatemala cũng gửi tặng Vatican một hang đá Giáng Sinh đặt bên trong Đại Thính đường Phaolô VI, nơi ĐTC thường xuyên tiếp kiến nhiều thành phần dân Chúa. ĐTC Phanxicô dành thời gian thinh lặng cầu nguyện và ban phép lành cho hang đá mà các nghệ nhân thủ công ở Guatemala thực hiện.

Trong buổi khánh thành hang đá và thắp sáng cây thông, ĐTC Phanxicô một lần nữa nhấn mạnh rằng hang đá giúp tín hữu tái khám giá giá trị phong phú của lễ Giáng Sinh. Ngài khuyến khích chiêm ngắm và cầu nguyện trước hang đá trong thời gian thánh thiêng này.

Theo CNA

“Cây Giáng Sinh đen” tại Hàn Quốc tiết lộ tình trạng khủng hoảng của Trái đất

Cây bị thiêu trụi trong vụ cháy rừng được dùng làm cây Giáng Sinh. Ảnh: CPBC

Tổng Giáo phận Seoul đã sử dụng chủ đề môi trường để thu hút sự chý ý của mọi người đến những thảm họa thiên nhiên do biến đổi khí hậu gây ra.

TGP Seoul đã đặt một cây thông Giáng Sinh với cành và thân cháy đen từ một vụ cháy rừng ở Gangwon-do. Mục đích là dể nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường và khủng hoảng khí hậu.

Hàng năm, các chủ đề về môi trường sẽ được chọn để làm nổi bật tầm quan trọng của hành động vì khí hậu. Qua cây thông đen, Giáo sư Cho Seong-hyeon của Đại học Hansung cho biết khi mọi người nhìn cây, họ có thể nhận ra mức độ nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và quan tâm đến những anh chị em gặp khó khăn.

Cháy rừng thường xảy ra ở Hàn Quốc trong mùa xuân, gây thiệt hại lớn về thảm thực vật và tài sản. Hàng nghìn hộ dân phải đi sơ tán. Hàng chục nghìn lính cứu hỏa và nhiều trực thăng huy động để dập tắt đám cháy.

Theo UCA News

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print