Tin Thế giới ngày 03/11/2022: Lễ Các Đẳng Linh hồn tại Vatican

Bản tin hôm nay gồm có: Lễ Các Đẳng Linh hồn tại Vatican, Đức Thánh Cha trao phó chuyến Tông du Bahrain trong tay Đức Mẹ, Giáo hội Hàn Quốc dâng Thánh lễ cho nạn nhân vụ giẫm đạp.

Lễ Các Đẳng Linh hồn tại Vatican

Ngày 02/11, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã dâng lễ Các Đẳng Linh hồn tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô để cầu nguyện cho 9 Đức Hồng Y và 148 Đức Giám mục và qua đời từ 30/10/2021 đến 17/10/2022.

Trong bài giảng, ĐTC đã suy ngẫm về lời Chúa mà Thánh sử Mátthêu thuật lại: “Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm nom; Ta ngồi tù, các ngươi đã đến thăm”.

ĐTC nói rằng Lời Chúa hôm nay nói cho mỗi người biết Chúa vẫn đang chờ đợi nơi những người nghèo, người yếu thế trên thế giới. Ngài lưu ý đến việc con người ngày nay đặt những ham muốn khác lên trên ý muốn của Thiên Chúa, để rồi kết thúc là “đánh mất những điều quan trọng”.

Ngài nói rằng lễ cầu cho các linh hồn là một cơ hội để mỗi người tự hỏi liệu ta có mong muốn điều gì liên quan đến thiên đàng hay không.

Sau Thánh lễ, ĐTC Phanxicô đến viếng vườn thánh Teutonic ở bên cạnh Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Theo CNA

Đức Thánh Cha trao phó chuyến Tông du Bahrain trong tay Đức Mẹ

Vào chiều ngày 02/11, Đức Thánh Cha Phanxicô dành thời gian cầu nguyện tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả. Vào đêm trước ngày lên đường, ĐTC trao phó chuyến viếng thăm Vương quốc Bahrain cho Đức Trinh Nữ Maria.

Theo Văn phòng Báo chí Tòa Thnash, ĐTC đã dành một chút thời gian cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Cứu rỗi các Dân tộc Roma. Đây cũng là lần thứ 100 ngài đến thăm Vương cung thánh đường kể từ khi bắt đầu triều đại Giáo hoàng.

ĐTC Phanxicô sẽ khởi hành từ Roma vào sáng thứ Năm. Chuyến tông du lần thứ 39 dự kiến sẽ kéo dàu 4 ngày (3-6/11). Ngài dự kiến sẽ đến thành phó Awali, miền trung Bahrain vào khoảng 16h45 theo giờ địa phương.

Theo Vatican News

Giáo hội Hàn Quốc dâng Thánh lễ cho nạn nhân vụ giẫm đạp

Các nhà thờ trên khắp Hàn Quốc hôm 02/11 đã cùng nhau dâng Thánh lễ cầu nguyện cho hơn 300 người thương vong trong vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween.

Đức TGM Phêrô Chung Soon-taick của TGP Seoul cầu nguyện cho 156 linh hồn vừa qua đời. Ngài cũng cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân, những người làm công tác cứu hộ và các nhà chức trách liên quan.

Thảm họa xảy ra khi hàng nghìn người vui chơi tụ tập tại khu phố nổi tiếng Itaewon ở thủ đô Seoul. Đám đông khi ấy rất khó kiểm soát. Nạn nhân của yếu là thanh nên. Nhiều người bị chèn ép, bị ngã và bị giẫm đạp khi đám đông dồn vào con dốc hẹp.

Đức cha Phêrô hy vọng rằng một thảm kịch tương tự sẽ không lặp lại.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print