Tiền sa mạc Horeb I năm 2021 tại Hiệp đoàn Phêrô và Phaolô giáo hạt Chính tòa

Nằm trong chương trình huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng của Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đaminh Saviô – Tổng Giáo Phận Hà Nội, vào lúc 7h30, thứ Bảy ngày 24/4/2021, Hiệp đoàn Phêrô và Phaolô giáo hạt Chính tòa Hà Nội chào đón 42 Dự trưởng đến từ các Xứ đoàn về gặp gỡ và tham dự khóa tiền Sa mạc Horeb I năm 2021 với chủ đề “Dấn thân”. Ngày gặp gỡ được tổ chức tại giáo xứ Chính tòa Hà Nội.

Đúng 8h00, quý Trưởng chào đón cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Saviô cùng anh chị Huynh trưởng trong ban Điều hành Hiệp đoàn Phêrô và Phaolô. Sau đó nghi thức chào cờ và huấn từ của Cha Tuyên uý, các Dự trưởng đã làm bài tiền Sa mạc Horeb I. Các Dự trưởng đã nghiêm túc làm bài khảo sát tiền Sa mạc dưới sự giám sát của Cha Tuyên úy và Ban Điều hành Hiệp đoàn. Bài tiền Sa mạc là một điều kiện cần thiết để các Dự trưởng có thể nhập Sa mạc. Đây cũng là dịp giúp các Dự Trưởng nhớ lại những kiến thức căn bản về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể đã được học trong phần lý thuyết.

Tiếp đến là phần ôn các bài ca của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và các bài cử điệu mẫu do quý Sơ Trợ uý cùng Ban Huấn luyện của Hiệp đoàn hướng dẫn. Sau khi chấm bài thi, Cha Tuyên uý đã công bố danh sách các Dự trưởng đủ điều kiện tham dự khoá Sa mạc Horeb I năm 2021.

Kết thúc buổi gặp gỡ và làm bài tiền Sa mạc hôm nay, hy vọng các Dự trưởng có thể đem những gì mình đã được huấn luyện để bước vào khoá Sa mạc Horeb I năm 2021, và thực hành nơi Giáo xứ mà mình đang phục vụ. Khóa Sa mạc Horeb I sẽ được tổ chức tại giáo xứ Giang Xá từ ngày 30/4 đến ngày 02/5/2021.

BTT Hiệp Đoàn TNTT Phêrô và Phaolô

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org