Thư ngỏ cuộc thi vui học Kinh Thánh năm 2024

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI
ỦY BAN THIẾU NHI

                                                                                                                                 Hà Nội, ngày 10 tháng 3 năm 2024

Trọng kính Cha Tổng Đại diện, quý Cha Quản hạt, quý Cha xứ và quý Cha Tuyên uý.

Ủy ban Thiếu nhi (UBTN) chúng con vui mừng và tri ân quý Cha đã quan tâm và cho phép các em thiếu nhi cùng quý trưởng tham gia Cuộc thi Vui học Kinh Thánh năm 2023 với chủ đề: “Môn đệ Chúa Giê-su”. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm giúp các em tiếp cận trực tiếp với bản văn Kinh Thánh (Tin Mừng theo thánh Mát-thêu) và làm quen với phương pháp vui mà học – học mà vui trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau cuộc thi lần I, chúng con đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và đó cũng là điều khích lệ chúng con trong việc giới thiệu Kinh Thánh đến với các em thiếu nhi và quý trưởng. Chúng con chân thành cám ơn quý Cha.

Năm nay, được sự động viên của Đức Tổng Giám mục Giu-se, UBTN sẽ tiếp tục tổ chức Cuộc thi Vui học Kinh Thánh lần II với chủ đề: “ÁNH SÁNG LỜI CHÚA” (được gợi hứng từ Tv 119, 105: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường cho con đi”). Chúng con kính gửi quý cha thông báo (có thể lệ và mẫu đăng ký) cùng đề cương của cuộc thi năm nay. Kính xin quý Cha gửi thông báo đến các em thiếu nhi trong giáo xứ cũng như tạo điều kiện cho các em được tham gia cuộc thi này.

Chúng con dự kiến sẽ thi vòng loại vào các thứ Bảy trong tháng 6 năm 2023 tại Hội trường tầng 2, Trung tâm Mục vụ của Tổng Giáo phận. Về lịch thi vòng loại với thông tin chi tiết, chúng con xin gửi đến quý Cha thông báo sau khi hết hạn đăng ký. Hạn chót nhận đăng ký là ngày 01 tháng 5 năm 2024. Ban Truyền thông của TGP sẽ ghi hình các lượt thi này và biên tập để phát trên trang mạng của TGP (giống như một mini game của truyền hình theo các số).

Sau khi kết thúc vòng loại, chúng con sẽ tổng hợp điểm và mời 10 cá nhân có số điểm cao nhất tham dự vòng chung kết (dự kiến được tổ chức vào sáng thứ Bảy cuối tháng 8 năm 2024 tại Trung tâm Mục vụ).

Chúng con kính xin quý Cha thêm lời cầu nguyện cho ban tổ chức chúng con để cho cuộc thi vòng loại và chung kết được diễn ra tốt đẹp. Chúng con chân thành tri ân quý Cha.

Chúng con kính chúc quý Cha luôn được tràn đầy hồng ân và nhiều niềm vui trong Chúa Ki-tô.

Kính thư,

Lm. Giu-se Đào Trọng Thành
Đặc trách Ủy ban Thiếu nhi.

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org