Thư mời Đại tiến dâng hoa Tổng Giáo phận Hà Nội 2024

Kính thưa quý Cha Quản hạt, quý cha, quý nam nữ Tu sĩ và Cộng đoàn dân Chúa. 

Chúng ta là con cháu hậu sinh nhìn lại lịch sử hào hùng của Giáo hội Việt Nam của các bậc tiền nhân, phải có bổn phận phải tôn vinh các ngài. Chúng ta có bổn phận xây dựng nơi này và làm cho nơi này tỏa ra sự linh thiêng giúp tín hữu trong và ngoài nước đến đây để cầu nguyện, để tri ân các Thánh Tử Đạo và nhất là để học được các bài học cần thiết qua chứng từ hùng hồn của các Thánh Tử Đạo” (Trích Bài giảng Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên trong Thánh lễ hành hương và làm phép mặt bằng xây dựng Trung tâm hành hương Sở Kiện).

Được sự đồng ý của Đức Tổng Giám mục Giu-se, Ủy ban Thánh Nhạc tổ chức ngày truyền thống kính Mẹ Ma-ri-a với chủ đề: “NỮ VƯƠNG TỬ ĐẠO”. Chính dòng máu các Thánh Tử đạo đã nuôi dưỡng và trổ sinh những cánh hoa xinh tươi của đức tin, của lòng mến, và lòng cậy trông. Vào lúc 16h00, ngày 31/05/2024, tại Trung Tâm Hành Hương các Thánh Tử Đạo Sở Kiện, mọi thành phần trong Tổng Giáo phận sẽ dâng kính những cánh hoa về Mẹ.

Vậy, chúng con kính xin quý Cha Quản hạt, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, mời gọi các đội hoa và giáo dân đến tham dự ngày kính Nữ Vương Tử Đạo. Xin các đội hoa tham dự chuẩn bị bộ dâng hoa Nữ Vương Tử Đạo do Ủy ban Thánh Nhạc đã phát hành. Xin các giáo xứ đăng ký số đội hoa tham dự qua Cha Đặc trách thánh nhạc giáo hạt của mình.

Chương trình cụ thể:

– 16h00: Đón tiếp 
– 16h30: Tập trung – ổn định – Hòa tấu kèn trống
– 17h00: Tập duyệt
– 17h20: Đức Tổng Giám mục Giu-se khai mạc và nói lên ý nghĩa của ngày truyền thống
– 17h30: Dâng hoa đồng tiến
– 18h10: Rước đoàn đồng tế. Thánh lễ kính Đức Ma-ri-a thăm viếng bà Elisabet
– 19h30: Bế mạc – Hòa tấu kèn trống.  

Kính chúc quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ toàn thể anh chị em giáo dân tràn đầy ân sủng, bình an, niềm vui của Chúa Ki-tô Tử nạn và Phục Sinh qua lời chuyển cầu của Nữ Vương Tử Đạo.

Hà Nội, ngày 01/05/2024

T/m Ban Thánh Nhạc
Lm. Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org