Thông báo: Quyên góp cứu trợ lũ lụt 2019

Hà Nội, ngày 6 tháng 9 năm 2019

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh chị em tín hữu Tổng Giáo phận Hà Nội

Như chúng ta đã biết, những ngày vừa qua, tại một số tỉnh miền Trung, nhất là ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, mưa nhiều khiến mực nước dâng cao, cuốn trôi nhiều nhà cửa, mùa màng và gây lũ lụt nghiêm trọng. Vì lý do mưa lũ mà hàng trăm trường học không thể khai giảng vào ngày đã ấn định. Cuộc sống của người dân nơi đây đã nghèo, nay càng gặp khó khăn do thiên tai. Nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, rất đáng thương.

Người Việt Nam chúng ta có truyền thống tương thân tương ái, rất tốt đẹp: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đối với các Kitô hữu, chia sẻ là giáo huấn cốt lõi của Tin Mừng: “Ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mt 10,42).

Để thực hiện nét đẹp truyền thống của Dân tộc và nhất là để thực hiện lời Chúa dạy, tôi kêu mời Quý Cha và Anh chị em hãy chia sẻ với những người đồng bào đang gặp khó khăn do thiên tai lũ lụt. Một cách cụ thể, xin Quý Cha và Anh chị em đóng góp bằng số tiền quyên được tại các nhà thờ trong một thánh lễ sáng Chúa nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019. Số tiền trợ giúp xin gửi về Linh mục Tổng Quản lý Tôma Nguyễn Xuân Thủy, để sau đó sẽ gửi trực tiếp qua Tòa Giám mục Hà Tĩnh.

Nguyện xin Chúa nhân lành trả công bội hậu cho Quý Cha và Anh chị em. Kính chúc Quý Cha và Anh chị em dồi dào ơn Chúa, mạnh khỏe bình an và hạnh phúc thành đạt.

+Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội

 

Lưu ý: Số tiền giúp người nghèo có thể gửi qua tài khoản của Cha Tổng quản lý dưới đây:

Ngân hàng: VIETCOMBANK – Hội Sở Chính, 198 Trần Quang Khải, Hà Nội.

Swift code: BFTVVNVX

Chủ tk: NGUYỄN XUÂN THUỶ

Số tk VND: 0011003998334

Số tk USD: 0011373444830

Số tk EUR: 0011143444872

 

thu quyen gop lu