Thông báo: Chương trình 24 giờ cho Chúa năm 2024

THÔNG BÁO
CHƯƠNG TRÌNH “24 GIỜ CHO CHÚA” NĂM 2024

Kính thưa quý cha

Trong Tông sắc Dung Mạo Lòng Thương Xót (Misericordiae Vultus) năm 2015, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô mời gọi tổ chức “24 giờ cho Chúa” từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy, trước Chúa Nhật IV Mùa Chay. Theo Đức Thánh Cha, đây là thời gian thiêng liêng quý báu giúp nhiều tín hữu, trong đó có các bạn trẻ nhận ra lòng thương xót của Chúa qua việc Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận bí tích Hòa Giải (x. Misericordiae Vultus, số 17).

Từ khi chương trình “24 giờ cho Chúa” được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô thiết lập, nhiều giáo xứ và cộng đoàn trong Tổng Giáo Phận Hà Nội đã hưởng ứng và cử hành cách sốt sắng, sinh động “24 giờ cho Chúa”. Năm nay, Đức Tổng Giám Mục Giu-se mời gọi quý cha và mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo Phận tiếp tục truyền thống tốt đẹp này.

Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm nay, cụ thể như sau:

1. Ý cầu nguyện: Cầu nguyện cho Năm mục vụ Canh tân các hội đoàn đạt kết quả tốt đẹp.

2. Thời gian: Từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy tuần III Mùa Chay (08-09/3/2024. “24 giờ cho Chúa” kết thúc trước Thánh lễ chiều thứ Bảy).

3. Các hội đoàn hoặc các nhóm, thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa liên tục và xin quý cha giải tội cho các tín hữu.

4. Đức Tổng Giám mục Giu-se mời gọi các cha Quản hạt xem xét và cổ võ việc tổ chức “24 giờ cho Chúa” trong giáo hạt của mình. Các giáo xứ gần nhau có thể tổ chức chầu Mình Thánh Chúa chung và các cha thay nhau giải tội cho các tín hữu. Giáo xứ và cộng đoàn nào, vì lý do thích đáng (chẳng hạn, do quá ít người) không thể chầu Mình Thánh Chúa trọn vẹn 24 giờ, thì ít ra có thể tổ chức chầu Mình Thánh Chúa vài giờ. Nơi nào, không thể chầu Mình Thánh Chúa qua đêm, thì có thể ngưng việc chầu Mình Thánh Chúa lúc nửa đêm và tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa vào sáng hôm sau.

Con kính chúc quý cha Mùa Chay thánh thiện và tràn đầy hồng ân Chúa.

Con kính gửi quý cha 11 mẫu giờ chầu Mình Thánh Chúa để các Đấng tùy nghi sử dụng.

Hà Nội, ngày 28 tháng 02 năm 2024

Thừa lệnh Đức Tổng Giám mục

Lm. Giu-se Đào Hữu Thọ
Đặc trách Phụng vụ

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org