Thiếu nhi Yên Duyên: Lan tỏa yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Chúa nhật, ngày 5/11/2023, được sự đồng ý của Cha xứ Giu-se Nguyễn Ngọc Hinh, Ban Giáo lý tổ chức cho các em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Yên Duyên đi thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình ở khu đất bãi ven sông Hồng. Đồng hành với các em có quý sơ Dòng Mến Thánh Giá và quý sơ Tu hội Điểm Tim.

Xóm trọ khu đất bãi ven sông Hồng thuộc phường Phúc Xá, là phường duy nhất của quận Ba Đình nằm ở ngoài đê sông Hồng. Cung đường đoàn đi qua rất nhiều con phố sầm uất, sang trọng, sạch sẽ và văn minh trong trung tâm thủ đô. Dọc theo con đường gốm sứ nổi tiếng trên đê, đoàn rẽ sang chân cầu Long Biên, đi sâu vào bãi đất ven sông. Khung cảnh đối lập hoàn toàn. Nơi đây chỉ có những tấm vách dựng lên tạm bợ, vá víu, xiêu vẹo dựa vào nhau quây kín gọi là “nhà”. Người dân ở đây sống chủ yếu làm nghề bốc vác, chở hàng cho tiểu thương chợ Long Biên, công việc bấp bênh, lúc có lúc không. Họ là những người lao động từ các tỉnh đến trú ngụ ở đây từ khi còn trẻ, rồi cũng xây dựng gia đình, sinh con đẻ cái nhưng cái nghèo vẫn cứ đeo bám họ không thôi. Cái khó, cái cực làm cho họ không có cơ hội về thăm quê hương, giấy tờ tùy thân cũng không còn lưu lại. Con cháu sinh ra vì thế cũng không có giấy tờ hợp pháp. Theo đó, con đường học hành và ước mơ đổi đời của các em lại càng thêm khó khăn.

Tuy vậy, đón tiếp đoàn lại là những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười bình an, hạnh phúc. Món quà của đoàn được gửi đến là từ những hy sinh, tiết kiệm nuôi lợn trong chiến dịch “chiếc bánh của bà góa thành Xarepta” của các em thiếu nhi, là những tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh, là sự hiện diện, là khoảnh khắc hỏi thăm, sẻ chia, an ủi, động viên,…

Chuyến đi đã đem lại cho các em thiếu nhi thật nhiều cảm xúc và tăng thêm lòng yêu mến Thiên Chúa. Ước mong, các em thiếu nhi ngày càng trở nên ngoan ngoãn, vâng lời, hiếu thảo, biết yêu thương, biết cho đi và biết làm sáng Danh Chúa bằng những việc làm bé nhỏ của mình.

BTT Gx. Yên Duyên

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org