Thiếu Nhi Thánh Thể: Sa mạc huấn huyện viên sơ cấp

Để chuẩn bị nhân sự cho phong trào Thiếu nhi Thánh thể (TNTT) tại Tổng giáo phận (TGP) Hà Nội, trong năm ngày (từ 06/02 – 10/02/2023), khóa Sa mạc đào tạo Huấn luyện viên Sơ cấp Moses II diễn ra tại Trung tâm Mục vụ TGP Hà Nội. Đồng hành với sa mạc có sự hiện diện của cha Phanxicô Xavie Phan Khánh Dư – Tuyên úy TNTT Giáo tỉnh Hà Nội, cha Giuse Đào Trọng Thành và quý Cha trong ban Tuyên úy TNTT TGP Hà Nội.

Ban giảng huấn do cha Tổng Tuyên úy TNTT Việt Nam Giuse Phạm Đức Tuấn chỉ định gồm những Huấn luyện viên (HLV) có tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm trong việc đào tạo Huấn luyện viên TNTT bao gồm: Trưởng Micae Ninh Đức Thành – Trưởng Ban điều hành TNTT toàn quốc, HLV cao cấp; Trưởng Giuse Trần Văn Dũng – Phó Ban điều hành đặc trách nghiên huấn TNTT toàn quốc, HLV trung cấp; Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh – HLV cao cấp; Trưởng Ane Nghê Thị Tuyết Trang – HLV cao cấp. Sa mạc quy tụ 13 nữ tu đến từ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và 1 Huynh trưởng đặc cấp của Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội.

Mỗi ngày sa mạc được bắt đầu với Thánh lễ lúc 6h00 để xin Chúa thánh hóa và chúc lành. Tiết học đầu tiên trong ngày được bắt đầu lúc 8h00 và tiết học cuối cùng kết thúc lúc 22h00. Mặc dù lịch học dày đặc nhưng với nhiệt huyết tông đồ và tinh thần yêu mến thiếu nhi, cả các HLV lẫn các sa mạc sinh đều đã cố gắng hết sức mình để cùng nhau chia sẻ, thảo luận và đào sâu những vấn đề liên quan tới việc đào luyện các em bằng phương pháp TNTT.

Sau học kỳ I, các sa mạc sinh sẽ có ba tháng để nghiên cứu và làm bài luận thu hoạch trước khi bước vào học kỳ II dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2023.

Mong rằng với sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng này, Liên đoàn TNTT Đaminh Savio sẽ có được những huấn luyện viên để góp phần xây dựng phong trào ngày một phát triển tại Tổng Giáo phận Hà Nội.

Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org