Thiếu nhi Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương tổng kết Chiến dịch Mùa Chay – Mùa Phục Sinh 2023

Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 16/4/2023, gần 350 em thiếu nhi của hai Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương đã cùng nhau tham gia chương trình sinh hoạt tổng kết chiến dịch Mùa Chay – Mùa Phục Sinh 2023 do Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận phát động.

Đúng 07g30, các em thiếu nhi quy tụ đông đủ trước sân nhà thờ, khuôn mặt rạng rỡ niềm vui đem theo biết bao hy sinh, cố gắng đã thực hiện trong chiến dịch vừa qua. Trải qua hơn 6 tuần bước theo Chúa Giê-su, cùng những lời mời gọi yêu mến Lời Chúa; ghi lại “Nhật kí mùa Chay” và “Góp heo yêu thương” của từng tuần, Chiến dịch Mùa Chay – Mùa Phục Sinh đã đi đến chặng đường cuối cùng với chương trình sinh hoạt ý nghĩa dành cho các bạn thiếu nhi.

Sau khi tập trung và chia thiếu nhi thành các đội nhỏ, các em bắt đầu “hành trình” hóa thân thành Con Một Thiên Chúa tiến đến với các thử thách. Trò chơi được chia ra thành các trạm với những điểm dừng chân tại thành Giê-ru-sa-lem, dinh tổng trấn Phi-la-tô và nơi mồ đá. Dưới sự đồng hành của quý Trợ úy, quý Trưởng, các em thiếu nhi đã có những phút giây được hóa thân thành chú lừa mà Chúa đã cưỡi, hay cuốn giấy thành khăn niệm để mai táng Chúa Giê-su và sau đó là được “thấy” bà Ma-ri-a Mác-đa-la ở mồ đá.

Khi vượt qua hết những thử thách, các bạn nhỏ dừng chân tại trạm kết “Tử nạn và Phục Sinh” và lắng nghe Thầy Phan-xi-cô Xa-vi-ê chia sẻ về ý nghĩa của việc Chúa Giê-su chịu chết và sống lại. Hơn nữa, các em cũng được giáo dục về đời sống qua biến cố Đức Giê-su Phục sinh.

Vào đúng 9g30, Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương đã chủ sự Thánh lễ tổng kết Chiến dịch cho các em thiếu nhi. Ngài cũng không quên nhắc nhở mỗi người về những cám dỗ ngoài kia, giúp các em hiểu và tin yêu Chúa hơn. Kết thúc Thánh lễ, mỗi em đều được nhận những phần quà do Cha xứ cùng quý Trợ úy trao tặng. Món quà là sự khích lệ tinh thần giúp các em sống tốt hơn mỗi ngày.

Đặc biệt hơn, những hoa trái mà các em thiếu nhi dành dụm và tiết kiệm được trong việc “Góp heo yêu thương” cũng được gửi tặng đến gia đình các bạn có hoàn cảnh đặc biệt ngay trong chính Xứ đoàn của mình. Đây là một công việc bác ái tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, lời hỏi thăm và động viên của các em thiếu nhi.

Ước mong những hy sinh, cố gắng của từng người chúng con đã an ủi Chúa thật nhiều. Xin ban cho chúng con luôn biết nỗ lực cầu nguyện và làm các việc đạo đức, để chúng con tiếp tục dâng lên Chúa những hoa thiêng nhỏ bé mỗi ngày trong cuộc sống chứ không chỉ trong Mùa Chay – Mùa Phục Sinh này.

BTT Gx. Thượng Thụy

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org