Thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích mừng Chúa Phục sinh

Chúa nhật ngày 04/04/2021, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng ngày Đại lễ Chúa Kitô Phục Sinh. Trong ngày vui hôm nay, các anh chị Huynh, Dự trưởng cùng quý Thầy, quý Sơ đã tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời cho các em.

Chương trình được bắt đầu lúc 7h45 với nghi thức chào cờ đầy trang nghiêm. Sau đó các em được hoà mình vào những cử điệu vui tươi phấn khởi với chủ đề mừng Chúa Phục Sinh.

Sau phần khởi động các đội chơi bước vào tranh tài với nhau bằng những trò chơi vui nhộn và hấp dẫn như: Ai ăn nhanh hơn, xếp tháp cốc, tam sao thất bản, lượm manna, đi tìm ngọc quý. Chẳng mấy chốc những phần quà đã được những đội chiến thắng “ẵm chọn mang về”. Ngày vui chơi hôm nay cũng là món quà tinh thần dành tặng cho các em sau kỳ học tập và kiểm tra trên lớp học giáo lý vào mỗi sáng Chúa nhật hàng tuần.

Đúng 10h00, các em sốt sắng tham dự Đại lễ mừng Chúa Phục sinh do cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng cử hành. Cùng hiệp thông có sự hiện diện đông đảo của quý bậc phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Phêrô đã dẫn dắt các em đến gặp và thấy những bằng chứng chứng minh “Chúa Giêsu đã sống lại”. Bắt đầu từ việc tảng đá được lăn ra khỏi mồ, rồi đến việc ông Phêrô và Gioan chạy đến mộ mà không nhìn thấy Chúa đâu, cuối cùng là những tấm khăn liệm được gấp lại gọn gàng, riêng rẽ. Qua đó Cha mời gọi các em thiếu nhi và mọi người không chỉ nghe giảng, hát mừng về Chúa Phục Sinh mà còn phải sống với niềm tin ấy trong đời sống hằng ngày, siêng năng tham dự Thánh lễ, năng rước lễ, giữ tâm hồn trong sạch, sống hiệp nhất yêu thương nhau.

Kết thúc Thánh lễ các em thiếu nhi và cộng đoàn ra về trong niềm vui, bình an và hy vọng cùng với món quà là những quả trứng Phục sinh do quý Sơ và các anh chị Huyng dự trưởng vẽ tặng.

BTT Gx. Thạch Bích

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org