Thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Chúa nhật ngày 02/10/2022, gần 1000 em thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích đã tham dự buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2022 – 2023 với chủ đề “Chúng tôi đã gặp Đấng Mêsia”.

Chương trình khai giảng bắt đầu lúc 8h00 bằng Nghi thức chào cờ Xứ đoàn với sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, quý Sơ Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện các bậc phụ huynh, quý ân nhân, các anh chị Trợ tá, anh chị Huynh Dự trưởng, và gần 1000 thiếu nhi các lớp giáo lý.

Năm học mới này Giáo xứ có 28 lớp giáo lý, trong đó ngành Chiên con 3 lớp, ngành Ấu nhi 12 lớp, Ngành Thiếu nhi 12 lớp và ngành Nghĩa Sĩ 1 lớp. Sau phần báo cáo tổng kết năm học vừa qua của chị trưởng Xứ đoàn, đại diện quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý Phụ huynh có những lời chúc mừng và nhắn nhủ tới các em nhân dịp bước vào năm học mới.

Trong ngày khai giảng hôm nay, các em thiếu nhi đã được lắng nghe Cha phó Phêrô đọc thư của Đức Tổng Giám mục Giuse gửi cho các em học sinh và sinh viên nhân dịp năm học mới. Kế đó, Cha xứ Brunô tuyên bố khai giảng năm học giáo lý mới và gióng lên những hồi trống khai trường. Tiếng trống giòn giã hòa với nhịp vỗ tay tưng bừng phấn khởi của các em thiếu nhi báo hiệu một năm học mới hứa hẹn đầy những thành quả tốt đẹp.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30 do cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng chủ sự. Trong bài giảng, Cha phó Phêrô đã chia sẻ với các em thiếu nhi và cộng đoàn: “Hôm nay, lễ Đức Mẹ Mân côi – cũng là quan thầy của Giáo xứ, Đức Mẹ nhắn nhủ mỗi người chúng ta hãy siêng năng lần chuỗi mân côi. Kinh mân côi dẫn chúng ta đến gặp Chúa như câu chủ đề của Năm học mới “Chúng tôi đã gặp Đấng Messi”. Nhờ gặp được Đấng Mêssi, chúng ta sống có trách nhiệm và không còn sợ hãi, nội dung này chính là lời lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse trong bức thư gửi sinh viên và học sinh nhân dịp năm học mới”.

Cha phó Phêrô chia sẻ trong Thánh lễ

Sau bài giảng là nghi thức thăng cấp xứ đoàn TNTT Thánh Anrê tông đồ. Nghi thức bắt đầu với việc các ngành đứng lên nhắc lại khẩu hiệu và quyết tâm của ngành mình. Đồng thời, Cha phó Phêrô đã làm phép khăn và nâng khăn cho các khối của Xứ đoàn.

Thánh lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui hân hoan của cả Xứ đoàn. Niềm vui ấy được tỏ lộ rõ trên khuôn mặt của các em thiếu nhi và cộng đoàn hiện diện.

Ước mong cánh cửa năm học mới 2022-2023 vừa mở ra, cũng là khởi đầu tốt đẹp cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ Thạch Bích được bừng lên niềm hăng say tìm kiếm, học hỏi và gia tăng lòng yêu mến Thiên Chúa ngang qua việc tham dự Thánh lễ, học hỏi Giáo lý và sống đức tin trong cuộc sống thường ngày.

BTT giáo xứ Thạch Bích

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org