Thiếu nhi giáo xứ Phương Trung tham dự Chúa Nhật Lễ Lá

Chúa Nhật Lễ Lá ngày 28/3/2021, tại giáo xứ Phương Trung, các em thiếu nhi Thánh Thể đã cùng nhau sốt sáng tham dự Thánh Lễ Lá – khởi đầu tuần thương khó của Chúa Giêsu.

Như thường lệ vào lúc 7h30 Chúa nhật hàng tuần, các em thiếu nhi Thánh Thể thuộc giáo xứ Phương Trung có mặt tại nhà thờ Giáo xứ để cùng nhau tham dự Thánh Lễ và học hỏi giáo lý. Tuy nhiên, hôm nay thật đặc biệt, khi các em được cha phó Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. tổ chức ngày Lễ Lá thật long trọng và trang nghiêm.

Đúng 8h00, sau giờ tập hát các thiếu nhi đã nghiêm trang xếp hàng ngay ngắn. Cầm ngành lá dừa trên tay tiến vào nhà thờ và cùng cất lời ca vang “Vạn là vạn tuế, vạn là vạn tuế, vạn là vạn tuế Con Vua Đavid, Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến”. Đoàn rước như tái hiện lại khung cảnh năm xưa Chúa Giêsu tiến vào thành Giêrusalem, giữa tiếng reo hò vang dội của người dân Do Thái.

Bài thương khó trong Tin Mừng theo thánh Marcô do cha Antôn, thầy xứ Tôma và một anh Huynh trưởng cất lên, làm cho cộng đoàn hiện diện như được hòa mình trong bối cảnh cuộc thương khó của Đức Giêsu cách đây hơn 2000 năm.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn đã giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Lá, để từ đó các em có thể ý thức hơn trong khi tham dự các nghi thức của phụng vụ Tuần Thánh và sống xứng đáng làm con cái Chúa.

Ước mong trong Tuần Thánh này, mỗi em thiếu nhi giáo xứ Phương Trung luôn biết sống tâm tình cảm tạ cuộc thương khó Chúa Giêsu, bằng cách chăm chỉ và sốt sắng tham dự Thánh Lễ cùng siêng năng học hỏi Lời Chúa.

BTT Gx. Phương Trung

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org