Thiếu nhi Giáo xứ Phương Trung nâng cấp ngành và khai giảng năm học giáo lý 2023 – 2024

Sáng Chúa nhật, ngày 17/9/2023, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phương Trung tuyên hứa nâng cấp các ngành và khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Đúng 7h30, các em thiếu nhi và các anh chị Giáo lý viên, huynh – dự trưởng đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho lễ khai giảng. Hiện diện cùng Xứ đoàn có Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuy, OP., Cha phó đặc trách giáo lý thiếu nhi An-tôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. cùng đông đảo quý phụ huynh trong Giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha phó An-tôn đã nêu bật tầm quan trọng của việc giáo dục, đào tạo giáo lý cho các em thiếu nhi và nhấn mạnh vai trò của các giáo lý viên, cộng tác viên. Đồng thời, liên kết với bài Tin Mừng Chúa nhật XXIV thường niên với nội dung nói về sự tha thứ, Cha An-tôn cũng nhắn nhủ tới các em thiếu nhi hãy luôn biết sống yêu thương và sẵn sàng tha thứ cho bạn bè, anh chị em xung quanh mình.

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa và lên khăn của Giáo lý viên, các anh chị huynh – dự trưởng và thiếu nhi các ngành. Những chiếc khăn mới các em được trao khích lệ các em chăm chỉ học giáo lý hơn nữa, đồng thời ý thức tầm quan trọng của việc học Lời Chúa và trau dồi đức tin mỗi ngày.

Sau Thánh lễ, quý cha trao phần thưởng cho các em thiếu nhi đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Năm học mới được chính thức bắt đầu khi Cha phó đánh một hồi trống dài trong tiếng vỗ tay hân hoan của tất cả thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mỗi Giáo lý viên, các anh chị huynh – dự trưởng trong từng nỗ lực, cố gắng để trở nên gương mẫu, xứng đáng là cánh tay nối dài của Chúa. Cầu chúc cho các em thiếu nhi siêng năng tham dự Thánh lễ và học hỏi giáo lý để xứng đáng là thiếu nhi ngoan của Chúa Giê-su.

BTT Gx. Phương Trung

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org