Thiếu nhi Giáo xứ Phủ Lý mừng lễ quan thầy thánh An-rê Dũng Lạc

Trong Chúa nhật mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, ngày 19/11/2023, Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Phủ Lý tổ chức mừng thánh quan thầy An-rê Trần An Dũng Lạc với chủ đề: “Thiếu nhi nên thánh mỗi ngày”.

Đúng 7h00, gần 300 tham dự viên đã quy tụ trước tượng đài Đức Mẹ để tham dự nghi thức chào cờ. Cùng với đó, Cha xứ Giu-se Bùi Quang Tào đã giúp các em lãnh nhận ý lực sống trong ngày với việc chia sẻ về cuộc đời Cha thánh Dũng Lạc, một vị thánh anh dũng “thà chết chứ không bỏ đạo”.

Sau khi lắng nghe ý lực sống trong ngày, các em thiếu nhi đi theo hướng cờ đoàn lên nhà thờ tham dự Thánh lễ. Khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Lu-ca, Cha phó Gio-an Trần Văn Viện mời gọi các em noi gương Thánh tử đạo quan thầy, thể hiện tình yêu với Chúa ngang qua đời sống hằng ngày, đó là việc đi lễ, siêng năng học giáo lý, đọc kinh sớm tối.

Vào lúc 9h30, các em tập trung tại hội trường thánh Gio-an Phao-lô II để tham gia giờ sinh hoạt chung. Mở đầu là phần tổng ôn 10 điều luật Thiếu nhi Thánh Thể.

Để các em tìm hiểu về các thánh tử đạo Việt Nam, thánh An-rê Dũng Lạc cũng như phong trào TNTT, Ban Giáo lý đã đề xướng cuộc thi “Rung chuông vàng” và phần kịch diễn nguyện xoay quanh Thánh Quan thầy. Các em đón nhận cuộc thi tích cực và tham gia rất sôi nổi.

Một phần không thể thiếu đó là lãnh nhận Lời Chúa. Đây là giờ phút thiêng liêng giúp các em gần gũi, trò chuyện với Chúa Giê-su.

Ngày lễ khép lại với phần công bố và trao giải thưởng cho cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Hy vọng qua ngày lễ này, các em sẽ ngày một yêu mến các thánh tử đạo, ngày một trưởng thành về đức tin và sẽ mãi tự hào là một màu khăn của xứ đoàn An-rê Dũng Lạc.

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org