Thiếu nhi giáo xứ Chính tòa Hà Nội khai mạc Tuần Thánh 2021

Chúa nhật ngày 28/3/2021, tại giáo xứ Chính Tòa Hà Nội, hơn 500 em thiếu nhi thuộc Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Giuse sốt sắng tham dự 14 Đàng Thánh Giá và Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá, khởi đầu Tuần Thánh tưởng niệm mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.

Nghi thức chặng đàng Thánh giá do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của cha phó Giuse Trần Ngọc Vàng, quý Sơ, quý phụ huynh, các anh chị Huynh Trưởng, Trợ Tá và cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 14h00, các em thiếu nhi đã tập trung tại quảng trường Nhà Thờ Lớn. Bằng việc nhập vai vào các nhân vật trong cuộc thương khó của Chúa Giêsu, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng đã phần nào tái hiện lại 14 chặng đường thương khó mà Chúa Giêsu đã phải trải qua, những đau đớn mà Chúa đã phải chịu vì tình yêu con người. Các em thiếu nhi cùng tiến bước với Chúa Giêsu qua từng chặng đàng thương khó trong lời ca đầy sốt mến “Lạy Chúa, xin cho con bước đi với Ngài, xin cho con cùng vác với Ngài…”.

Kết thúc đi đàng Thánh Giá, sau ít phút giải lao các em thiếu nhi trang nghiêm bước vào nghi thức chào cờ, đặc biệt là nghi thức làm phép lá, rước lá và sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá do Cha phó Giuse cử hành.

Nguyện xin Chúa cho các em thiếu nhi Xứ đoàn TNTT Thánh Giuse, thông qua hình ảnh “Con đường thập giá” biết hy sinh, siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, học giáo lý và làm việc tông đồ.

BTT Gx. Chính tòa Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org