Thánh lễ Tuyên hứa của Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Đồng Trì

Vào lúc 17h ngày 25/04/2021, Chúa Nhật 4 Phục Sinh, tại giáo xứ Đồng Trì, cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã chủ sự thánh lễ với nghi thức “Tuyên hứa của Hội đồng Mục Vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2021-2025”.

Mở đầu thánh lễ, cha xứ Antôn đã gửi lời cảm ơn các vị cựu thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ khoá cũ đã đóng góp công sức cho giáo xứ. Cha Antôn cũng có lời chúc mừng đến các tân chức nhiệm kỳ mới và mong muốn các thành viên luôn biết nêu cao tinh thần phục vụ hy sinh, dấn thân làm việc tông đồ để xây dựng giáo xứ mỗi ngày tốt đẹp hơn.

Trong bài giảng, đi từ Tin Mừng theo Thánh Gioan, Cha xứ Antôn mời gọi cách riêng các vị trong Hội đồng Mục Vụ Giáo xứ noi gương Chúa Giêsu – vị Mục Tử nhân lành, luôn trung thành với lề luật Thiên Chúa và giáo huấn của Hội Thánh, hiệp nhất với nhau và với các vị chủ chăn trong tinh thần bác ái và tôn trọng nhau, cùng nhau giúp giáo xứ ngày càng phát triển trong đời sống đức tin hơn nữa. Đặc biệt, Chúa Nhật hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn gọi làm linh mục, tu sĩ, cha Antôn cũng mời gọi trong giáo xứ, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ dũng cảm hy sinh, dấn thân trên con đường ơn gọi, mau mắn quảng đại đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu. Để từ đó, ngày càng có thêm nhiều những thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội.

Ngay sau bài giảng, cha Antôn đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2021-2025. Kết thúc nghi thức tuyên hứa, cộng đoàn đã nổ những tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng.

Cuối thánh lễ, cha xứ cùng với cộng đoàn đã gửi lời cảm ơn đến các vị cựu thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và xin Chúa trả công xứng đáng cho những gì mà quý vị đã đóng góp cho giáo xứ.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong
Hình ảnh: Giuse Song Hào