Thánh lễ trọng thể kính Thánh Phê-rô và Phao-lô tại Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô

Trong Thánh lễ kính hai Thánh Phê-rô và Phao-lô tông đồ, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã làm phép dây Pallium cho các tân Tổng Giám mục chính tòa. Ngài cũng suy tư về việc dân Chúa được mời gọi bước theo Đức Ki-tô và loan báo Tin Mừng.

Trong ngày 29/6, ĐTC Phan-xi-cô đã làm phép dây Pallium – biểu tượng cho sứ vụ mục tử – và trao cho các Đức Tổng Giám mục chính tòa. Ngài cũng chủ sự Thánh lễ tại Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô.

Trong bài giảng, ĐTC tập trung vào lời dạy của Thánh Phê-rô và Phao-lô. Các ngài đã trả lời câu hỏi “Chúa Giê-su là ai đối với tôi?” bằng cách đi theo Chúa như những môn đệ và loan báo Tin Mừng.

ĐTC Phan-xi-cô nhắc lại cuộc đời và sự lựa chọn của hai Thánh Phê-rô và Phao-lô, “hai tông đồ yêu mến Chúa, hai trụ cột đức tin của Giáo hội”. Từ đó, ĐTC mời gọi các tín hữu mang Chúa Giê-su đến khắp mọi nơi, đặc biệt là đến những nơi nghèo đói, khó khăn và bị gạt ra bên lề xã hội.

Trước khi kết thúc bài giảng, ĐTC chào mừng phái đoàn do Đức Thượng phụ Bartolomeo cử đến.

Theo trang tin Công giáo CNA, trong số 30 Đức tân Tổng Giám mục chính toà nhận dây Pallium có Đức Tổng Giám mục George Leo Thomas của Tổng Giáo phận (TGP) Las Vegas, Mỹ. Điều đặc biệt là ĐTC vừa mới nâng Las Vegas lên thành TGP vào tháng 5 vừa qua, trở thành TGP mới nhất của nước Mỹ.

Lược dịch: Khánh Ly
Theo Vatican News, CNA

Facebook

Twitter

Email

Print