Thánh lễ thăng cấp và tuyên hứa Ban điều hành Xứ đoàn Martinô Thịnh giáo xứ Lưu Xá

Sáng Chúa Nhật ngày 08/01/2023, các em thiếu nhi Xứ đoàn Martinô Thịnh giáo xứ Lưu Xá hân hoan tham dự Thánh lễ Hiển Linh, kính nhớ việc Chúa tỏ mình cho muôn dân, đồng thời tham dự nghi thức thăng cấp đoàn sinh và tuyên hứa Ban điều hành Xứ đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Phú Hùng, chính xứ Lưu Xá chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Saviô TGP Hà Nội, cha Luca Nguyễn Văn Trì, Tuyên úy Hiệp đoàn Piô X giáo hạt Thanh Oai và cha Antôn Lê Văn Quyết, phó xứ Lưu Xá. Tham dự Thánh lễ còn có đông đảo các em Thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ với các em Thiếu nhi và cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Saviô TGP giúp các em Thiếu nhi tìm hiểu bài Tin mừng theo Thánh Mátthêu. Qua đó, Cha Giuse gợi ý cho các bạn Thiếu nhi hướng sống cụ thể đó là: “Noi gương các nhà chiêm tinh, các con hãy đến với Chúa với lòng khát khao lên đường tìm kiếm và yêu mến Chúa trong cuộc sống hàng ngày của các con.” Ngài cũng mời gọi các Dự trưởng và Huynh trưởng noi gương Chúa Giêsu, hy sinh cho việc tông đồ, năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, năng cầu nguyện để xin ơn Chúa tiếp sức, làm cho các bạn hăng say yêu mến sứ vụ cao cả của mình mỗi ngày một hơn.

Sau bài giảng, Cha Tuyên úy Xứ đoàn Martinô Thịnh đã làm phép khăn và chủ sự nghi thức tuyên hứa cho các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ. Tiếp đến, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Piô X đã chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 25 Dự trưởng. Nghi thức kết thúc với việc tuyên hứa và trao bổ nhiệm thư cho Ban điều hành xứ đoàn Martinô Thịnh do cha Giuse, Tuyên úy Liên đoàn chủ sự.

Trước khi thúc Thánh lễ, anh trưởng Xứ đoàn đại diện cho các đoàn sinh nói lên lời cảm ơn quý Cha, Ban Giáo Lý, quý Ban mục vụ Giáo xứ, quý phụ huynh và cộng đoàn đã yêu thương, đồng hành và nâng đỡ để các bạn thiếu nhi có được ngày lễ trang trọng và sốt sắng. Kế đó, quý Cha đã trao phần thưởng của Liên đoàn dành cho các em thiếu nhi đã tham dự cuộc thi Viết thư cho Chúa Hài Đồng, trong chiến dịch Mùa Vọng và Mùa Giáng sinh này.

Bài viết: BTT xứ đoàn Martinô Thịnh
Ảnh: BTT Gx. Lưu Xá

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org