Thánh lễ tạ ơn tân linh mục Antôn Ngô Mạnh Lâm tại Giáo xứ Phủ Lý

Sáng 6/6/2023, Giáo xứ Phủ Lý vui mừng đón chào quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý khách gần xa đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Tân linh mục Antôn Ngô Mạnh Lâm, SDB (Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam).

Đúng 9h00, đoàn đồng tế và ân thân nhân của Tân linh mục vào nhà thờ trong tiếng nhạc kèn trỗi vang. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện quý cha thuộc Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, cha Giám đốc ĐCV thánh Giuse Hà Nội, cha quản hạt Phủ Lý, quý cha nguyên quản xứ, quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý thầy, quý sơ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Phủ Lý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ niềm tự hào, hạnh phúc: “Sau bao năm tháng ươm trồng, mong đợi đón chờ hạt giống đức tin, nay vườn hoa Giáo xứ Phủ Lý đã trổ sinh hoa thơm quả ngọt đầu mùa đã tác tạo sinh thành Tân linh mục Antôn Ngô Mạnh Lâm.”

Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình tri ân cảm mến, Tân linh mục Antôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân linh mục mà Cha vừa lãnh nhận vào ngày 26/5/2023 tại Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hiệp do Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang cử hành. Và đặc biệt hôm nay, nhờ hồng ân Chúa ban, Cha Antôn dâng Thánh lễ mở tay trên mảnh đất quê hương Giáo xứ Phủ Lý. Tân linh mục cũng ước mong cộng đoàn cùng chung tâm tình với Cha dâng lên Thiên Chúa thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho ngài được trung tín và thi hành thừa tác vụ mà Chúa trao phó để trở nên người mục tử như lòng Chúa mong ước.

Sau bài Tin mừng, Cha Brunô, Giám đốc ĐCV Hà Nội đã chia sẻ: Giáo xứ Phủ Lý, Châu Thủy là hai họ nội ngoại của tân linh mục Antôn, là một mảnh đất trải qua nhiều vất vả, nghẹn ngào để gieo hạt giống đức tin, trải qua nhiều đau thương. Thế nhưng, một điều kì diệu hạt giống đức tin nơi Giáo xứ Phủ Lý vẫn kiên cường, vẫn mạnh mẽ nảy sinh hoa trái…

Thứ đến, Cha Giám đốc Brunô nhấn mạnh đến Thánh lễ tạ ơn hôm nay của Tân linh mục. Ngài nói: Đây thật sự là Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Antôn vì Chúa đã gìn giữ Cha, Chúa đã gọi Cha băng qua các nẻo đường. “Thiên Chúa là tình yêu” là câu châm ngôn đời sống linh mục mà Cha Antôn đã chọn cho mình, chính tình yêu đã sinh ra Cha, đã gìn giữ và đã thánh hiến Cha để hôm nay Cha trở thành tư tế của Ngài.

Và cuối cùng, Cha Giám đốc Brunô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Tân linh mục Antôn mãi mãi là muối ướp cho trần gian, là nến cháy trong thánh điện, là dấu chứng cho tình yêu Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Cuối Thánh lễ, Tân linh lục Antôn bày tỏ tâm tình tri ân đến quý cha giám đốc, quý cha thuộc Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, quý cha giáo cùng thầy cô luôn quan tâm hướng dẫn, cha linh hướng, cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ cùng dâng lời cầu nguyện và Ban HĐMVGX, ban ngành đoàn thể đã tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha. Đặc biệt những lời đầy xúc động tri ân cha nghĩa phụ, bố mẹ, các anh chị em trong gia đình và những ân nhân, thân nhân bằng cách này hay các khác đã giúp Cha bước lên bàn thánh.

Thánh lễ kết thúc với phép lành tòa thánh của Tân linh mục Antôn.

Ước mong sao tình yêu Chúa cháy mãi nơi Cha, cầu chúc Cha được ơn xác tín, được Chúa nâng đỡ để Cha an tâm và can đảm bước theo Chúa mỗi ngày và nên một mục tử như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org