Thánh lễ tạ ơn nhận xứ của cha tân chính xứ Chằm Hạ – Long Đầm

Sau 5 năm thi hành sứ vụ mục tử tại Giáo xứ Hoàng Xá, Giáo hạt Lý Nhân, vào lúc 9h30, thứ Hai ngày 02/10/2023, Cha  Phê-rô Đỗ Văn Chung đã chính thức nhận nhiệm vụ mới nơi Giáo xứ Chằm HạLong Đầm thuộc Giáo hạt Phú Xuyên. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn, Quản hạt Phú Xuyên đã công bố văn thư bổ nhiệm cha Tân chính xứ. Theo quyết định được bổ nhiệm, Cha Phê-rô sẽ làm chính xứ Chằm Hạ – Long Đầm. Bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 29/9/2023.

Sau khi Đức TGM Giu-se trao chìa khóa, Cha Phê-rô tuyên xưng Đức tin, nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và mở của Nhà tạm tôn thờ Thánh Thể Chúa dưới sự chứng kiến của cộng đoàn hiện diện.

Thánh lễ được tiếp diễn trang trọng với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của quý cha và toàn thể cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ có lời chào Cha Tân chính xứ Phê-rô giữa niềm hân hoan phấn khởi cùng những tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn làm cho bầu khí ngôi thánh đường thêm rộn ràng, ấm cúng. Cùng với đó, Cha Phê-rô bày tỏ lòng tri ân tới Đức TGM Giu-se, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp dâng và cầu nguyện cho ngài. Và với tất cả lòng biết ơn, Giáo xứ đã dâng lên Đức TGM Giu-se và Cha tân chính xứ Phê-rô bó hoa thơm sắc, gói trọn tâm tình yêu mến.

Ước mong trong cương vị mới mà Cha Tân chính xứ Phê-rô vừa lãnh nhận, tâm hồn mục tử nơi ngài sẽ được tỏa lan nơi mảnh đất Chằm Hạ – Long Đầm thân thương, hầu vẻ đẹp Đức tin nơi Giáo xứ sẽ mỗi ngày mỗi mới và gia tăng lòng mến Chúa yêu người.

BTT Gx. Chằm Hạ