Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập Giáo xứ Đinh Xá trong ngày lễ quan thầy

Thứ Năm ngày 13/6/2024 đã trở thành ngày trọng đại ghi dấu mốc lịch sử trong đời sống Đức tin của tân Giáo xứ Đinh Xá khi ngày hôm nay chính thức được công bố thành lập Giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập Giáo xứ và mừng lễ thánh An-tôn quan thầy do Cha Giu-se Vũ Đình Du – Quản hạt Mỹ Đức-Hòa Bình chủ sự lúc 10h30 .

Tân Giáo xứ Đinh Xá thuộc Giáo hạt Lý Nhân. Giáo xứ tọa lạc tại thôn 1, xã Đinh Xá, Tp. Phủ Lý, Hà Nam. Nhận thấy sự phát triển lớn mạnh trong đời sống Đức tin, và đáp ứng đủ các nhu cầu cơ sở vật chất của cộng đoàn Giáo họ, ngày 20/4/2024, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã ký quyết định nâng Giáo họ Đinh Xá lên hàng Giáo xứ với tổng số nhân danh là 600 người. Tân Giáo xứ nhận thánh An-tôn Pa-đô-va làm quan thầy và mừng lễ vào ngày 13 tháng 06, chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận vào Chúa nhật thứ I trong tháng 10 dương lịch hằng năm.

Vào lúc 8h00, Cha xứ An-tôn Phạm Văn Dũng đã chủ sự cuộc rước cung nghinh thánh An-tôn xung quanh làng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Giáo xứ.

“Muôn lời ngợi ca, con xin dâng kính thánh An-tôn, trong hân hoan khúc hát vang xa…” Lời ca nhập lễ trên vang lên nâng bước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Hiện diện trong Thánh lễ, có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý sơ và đông đảo cộng đoàn các Giáo xứ, Giáo họ lân cận.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Quản hạt Giu-se đã đọc văn thư quyết định nâng Giáo họ Đinh Xá lên thành chuẩn Giáo xứ Đinh Xá. Văn thư này ngay sau đó được trao cho Cha xứ An-tôn trong tiếng vỗ tay vui mừng của cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, Cha An-tôn Trần Duy Lương – Chính xứ Thượng Thụy đã nói lên tầm quan trọng của việc nhận thánh bổn mạng trong ngày chịu phép Rửa tội. Ngài đã đặt ra 3 câu hỏi để mọi người cùng suy niệm: tại sao tôi chọn vị thánh đó làm quan thầy, vị thánh có vai trò nào với tôi, và tôi phải có bổn phận, nghĩa vụ gì với vị thánh mà mình đã nhận làm quan thầy. Qua đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh An-tôn luôn yêu mến Thánh Thể, suy niệm Lời Chúa. Phải từ bỏ tính ích kỷ, học cách bao dung và hy sinh như chính Chúa Giê-su đã hiến thân mình vì chúng ta.

Thánh lễ được tiếp tục với bàn tiệc Thánh Thể đầy trang nghiêm, sốt sắng.

Ước mong sau Thánh lễ hôm nay, Đức tin của cộng đoàn Giáo xứ Đinh Xá sẽ ngày một lớn mạnh, để nhờ đó mỗi người góp phần mang Tin mừng của Chúa đến với mọi người xung quanh.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org