Thánh lễ nhận xứ Phủ Lý của cha Giuse Bùi Quang Tào

Vào lúc 9h00 sáng Chúa Nhật II Mùa Vọng, ngày 5/12/2021, giáo xứ Phủ Lý hân hoan chào đón quý Cha và quý khách về hiệp dâng Thánh lễ nhận xứ của cha Tân chính xứ Phủ Lý Giuse Bùi Quang Tào.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Lý Nhân Phaxicô Xaviê Lê Thanh Nghị giới thiệu Cha tân chính xứ Giuse với cộng đoàn giáo xứ. Sau đó, ngài đọc thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse.

Trong phần giảng lễ, dựa vào các bài đọc Lời Chúa trong Chúa nhật II mùa Vọng, cha giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội Brunô Phạm Bá Quế mời gọi mọi người hãy biết chuẩn bị tâm hồn để đón chờ Chúa đến. Chúa đến trong tâm hồn mỗi người, trong gia đình, trong giáo xứ. Chúa đến để giúp chúng ta nhận ra rằng, mỗi người là con cùng một Cha trên trời và là anh em của nhau. Chính tình yêu của Thiên Chúa đã liên kết mọi người thành một gia đình yêu thương, hiệp nhất. Ngài cũng chia sẻ với cộng đoàn về cha Tân chính xứ Giuse. Cha Giuse là một nhà truyền giáo nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm mục vụ. Chắc hẳn ngài sẽ nhiệt tâm xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn về đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã bày tỏ tâm tình biết ơn đến quý Cha, quý khách và toàn thể quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ và chung chia niềm vui với Giáo xứ. Đặc biệt, vị đại diện đã nói lên tâm tình biết ơn với Cha tân chính xứ Giuse và tỏ bày sự vâng phục, sẵn sàng cộng tác với Cha trong mọi việc để xây dựng Giáo xứ ngày lớn mạnh.

 Trong niềm vui hân hoan, cha Tân chính xứ Giuse bày tỏ tâm tình tri ân Đức Tổng đã gửi Cha về mục vụ tại giáo xứ Phủ Lý. Ngài cũng bày tỏ lòng cảm mến tri ân quý Cha, quý ân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

Ước mong, dưới sự coi sóc của cha Tân chính xứ Giuse, giáo xứ Phủ Lý sẽ đón nhận một luồng gió mới, một sức sống mới, để Giáo xứ ngày càng phát triển trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương.

BTT Gx. Phủ Lý

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org