Thánh lễ nhận xứ của cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng

Thánh lễ tạ ơn nhận xứ Hòa Khê của cha tân chính xứ Gioan Nguyễn Mạnh Hùng đã được long trọng cử hành vào sáng thứ Ba ngày 07/12/2021. Thật ý nghĩa khi Thánh lễ nhận xứ hôm nay được cử hành trùng với dịp kỷ niệm 34 năm hồng ân thánh chức của Cha Gioan.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyền, chính xứ Đồng Bào đã đọc văn thư bổ nhiệm của Bề trên Giáo phận. Sau khi công bố bổ nhiệm thư, cộng đoàn dân Chúa vui mừng nổ tràng pháo tay giòn giã chào mừng cha tân chính xứ.

Thánh lễ được tiếp nối với các bài đọc phụng vụ. Trong bài giảng, Cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Đồng Đội đã quảng diễn Lời Chúa mà ngài kín múc từ các bài sách Thánh. Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Người mục tử yêu thương đi tìm con chiên lạc vui mừng hoan hỉ đón con trở về, đó là hình ảnh Thiên Chúa xót thương tha thứ cho các tội nhân. Hình ảnh người mục tử đi tìm con chiên lạc muốn nói lên sự cần mẫn, lòng bao dung không mệt mỏi của Thiên Chúa. Hình ảnh này cũng muốn diễn tả, mỗi người chúng ta đây, mặc dù là thân phận cát bụi đầy tội lỗi nhưng rất đáng quý đáng trọng trước mặt Thiên Chúa. Sự quý trọng ấy thể hiện qua hình ảnh trên trời vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn trở lại.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn Trịnh Duy Công đã thay lời cho quý cha đồng tế chúc mừng đến ba cha: Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh và cha Giuse Nguyễn Văn Tuyền nhân dịp kỷ niệm 34 năm hồng ân linh mục vào ngày mai (8/12) nhằm vào ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Kế đến ông Chánh đại diện cộng đoàn Giáo xứ nói lời tri ân quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha tân chính xứ và cho cộng đoàn Giáo xứ.  

Sau cùng Cha tân chính xứ Gioan Nguyễn Mạnh Hùng ngỏ lời tri ân tới Đức Tổng Giám mục Giuse đã tin tưởng trao cho ngài sứ vụ mới tại giáo xứ Hòa Khê, cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này. Ngài cũng cảm ơn cộng đoàn Giáo xứ đã đón nhận ngài về làm chủ chăn. Đồng thời ngài cũng mời gọi mọi thành viên trong gia đình Giáo xứ hãy luôn sống hiệp nhất, yêu thương và làm chứng tá của Chúa giữa cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan đón mừng Cha tân chính xứ. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân của Ngài trên Cha, hướng dẫn và giúp Cha vững bước trên con đường mục tử mà Chúa đã gọi, để qua sự dẫn dắt của Cha cộng đoàn giáo xứ Hòa Khê sẽ ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn.

Giáo xứ Hòa Khê

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org