Thánh lễ mừng hồng ân Ngân khánh Linh mục của Cha xứ Antôn Trần Duy Lương

25 năm chưa phải là quá dài trong hành trình của một đời người, nhưng lại chẳng hề ngắn trong sứ vụ của người mục tử. Đó là chặng đường mà cha Antôn Trần Duy Lương đã sống trọn hai chữ “xin vâng”, ra đi gieo hạt giống Đức Tin trên cánh đồng truyền giáo của Tổng Giáo phận Hà Nội (TGP). Mừng ngân khánh linh mục là dịp đặc biệt để tạ ơn Thiên Chúa, và cùng cha Antôn ôn lại những gì đã trải qua trong suốt hành trình chăn chiên của cha. Đồng thời, qua dấu mốc quan trọng này cũng tiếp thêm sức mạnh, động lực để cha Antôn luôn trung tín với Chúa hơn nữa trong cuộc đời linh mục.

Ngày lễ kỉ niệm 25 năm hồng ân này đã được diễn ra vào sáng thứ năm, 24/9/2020, với sự hiện diện của Đức cha Lôrenxô, cha Tổng đại diện Antôn, quý cha trong và ngoài giáo hạt Chính tòa, quý thầy, cùng quý sơ dòng Mến Thánh Giá và dòng Phaolo, cùng đông đảo quý khách, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ đã cùng về hiệp ý cầu nguyện và chúc mừng cha Antôn.

Trước thánh lễ, ông Trưởng hội đồng mục vụ giáo xứ đã đại diện cho cộng đoàn lên chúc mừng cha xứ Antôn trong ngày lễ kỉ niệm trọng đại này. Đáp lại, cha Antôn cũng đã có đôi lời chia sẻ tâm tình tới toàn thể quý cha và quý cộng đoàn trong giáo xứ. Sau đó, thánh lễ đã được tiếp tục diễn ra.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Tổng đại diện Antôn đã nhấn mạnh: giá trị giao ước vĩnh cửu của Đức Kitô, giao ước mà vị linh mục đã kí kết với Thiên Chúa. Cha Tổng đại diện đã chia sẻ về ơn gọi linh mục với ba khía cạnh mầu nhiệm, hiệp thông và sứ vụ trong nhiệm vụ rao giảng tin mừng. Hành trình ơn gọi linh mục là một mầu nhiệm tuyệt vời. Vị linh mục được tuyển chọn và thánh hiến là để trở nên hình ảnh trong suốt của Chúa Giêsu linh mục, làm nên một con người mầu nhiệm. Vì thế, linh mục là người sống giữa thế gian mà lại không thuộc về thế gian. Cũng trong phần chia sẻ với cộng đoàn, cha Tổng đại diện Antôn mời gọi cộng đoàn hiện diện nơi đây không chỉ để chia sẻ cõi phúc đời tu với cha Antôn trong ngày tạ ơn trọng đại mà còn thêm lời cầu nguyện cho cha Antôn, cho các cha, cho các linh mục suốt cuộc đời luôn trung tín với Chúa, luôn nhiệt thành phụng vụ Chúa, hiệp thông với Giáo hội và phục vụ cộng đoàn, luôn giữ cho tấm áo giáo sĩ mà Thiên Chúa trao ban luôn được tinh tuyền.

“Chức linh mục, chức siêu phàm

Con là thượng tế phẩm hàm sê-đê.

Chức linh mục Chúa truyền cho

Đựng trong bình gốm, con người mỏng manh.”

Sau bài giảng, Thánh lễ đã được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể. Cùng với quí Cha, cộng đoàn đã sốt sắng cùng dâng lời cầu nguyện sốt mến lên Thiên Chúa. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Antôn Trần Duy Lương đã gửi lời tri ân đến Đức TGM Giuse, Đức cha Lôrenxô, các bậc tiền nhân, các đấng các bậc, cùng gửi lời cảm ơn đến toàn thể quí Cha, quý thầy, quý sơ, quý cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha Antôn.

Được biết, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương thuộc khóa III của ĐCV Thánh Giuse Hà Nội được Đức Cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng truyền chức linh mục ngày 21/9/1995. Đây là giai đoạn việc đào tạo linh mục tại TGP vẫn còn đầy khó khăn và thử thách.

Tất cả đều là hồng ân. Xin công đoàn tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho Cha xứ Antôn để ngài luôn trung tín thi hành tốt sứ vụ mục tử của mình mà Thiên Chúa đã trao phó cho Cha.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong
Hình ảnh: Giuse Song Hào

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]