Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ Trang Nghiêm

Sáng thứ Ba, ngày 10 tháng 11 năm 2020, giáo họ Trang Nghiêm trực thuộc giáo xứ Thiện Mỹ hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về làm phép nhà thờ Giáo họ và dâng Thánh lễ tạ ơn.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha quản hạt Nam Định Giuse Nguyễn Văn Hy, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngay từ sáng sớm mọi người đã nô nức từ khắp các nẻo đường trở về nhà thờ Giáo họ để cùng chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại này. Đây cũng là niềm vui và niềm mong đợi của mỗi người con nơi giáo họ Trang Nghiêm trong nhiều năm qua.

Giáo họ Trang Nghiêm nhỏ bé toạ lạc tại thôn Trang Nghiêm – Minh Tân – Vụ Bản – Nam Định, hiện nay chỉ có 35 nhân danh. Không ai biết rõ giáo họ Trang Nghiêm được thiết lập năm nào, nhưng theo truyền khẩu thì trong thời kỳ cấm đạo tại nơi đây đã xảy ra một cuộc bách hại Đạo. Một số người vì sợ hãi đã bỏ Đạo, nên con cháu sau này không biết Chúa. Một số khác chạy dạt đi các nơi lánh nạn, chỉ còn sót lại một số rất ít người giữ được Đức tin. Tuy nhiên, Giáo họ vẫn giữ được ngôi nhà thờ nhỏ bé để sớm tối đọc kinh cầu nguyện.

Năm 1951 nhà thờ lại bị bom đạn làm hư hỏng hoàn toàn chỉ còn lại mảnh đất hoang. Mặc dù Giáo họ rất ước mong, khao khát xây dựng lại nhà Chúa, nhưng vì chiến tranh, thời thế khó khăn, cũng như số tín hữu còn lại rất ít nên không thể làm được.

Sau 64 năm hoang tàn, được Bề trên Giáo phận cho phép và giúp đỡ, ngày 16 tháng 9 năm 2015, Cha quản xứ Phêrô Lại Quang Trung và Giáo họ đã chính thức khởi công xây dựng lại nhà Chúa. Trong quá trình xây dựng, Giáo họ được nhiều người trong nước cũng như hải ngoại hảo tâm ủng hộ nên công việc xây dựng nhà Chúa nhanh chóng được hoàn thành.

Thánh lễ tạ ơn được Đức TGM Giuse long trọng cử hành lúc 9h30 trong sự tham dự đầy sốt mến của cộng đoàn dân Chúa.

Đây là ngày trọng đại, ngày hồng phúc, ngày lịch sử của giáo họ Trang Nghiêm. Từ hôm nay Giáo họ bước sáng trang sử mới. Hy vọng với ơn Chúa cùng với lời cầu nguyện giúp đỡ của mọi người, Giáo họ sẽ dần được củng cố, vững mạnh và ngày một thăng tiến hơn nữa.

18859 lam phep nha tho 4

Cộng đoàn giáo họ Trang Nghiêm hân hoan chào đón Đức TGM Giuse
18859 lam phep nha tho 518859 lam phep nha tho 6

18859 lam phep nha tho 218859 lam phep nha tho 7

18859 lam phep nha tho 918859 lam phep nha tho 818859 lam phep nha tho 10

Đức TGM Giuse làm phép bàn thờ
18859 lam phep nha tho 1118859 lam phep nha tho 1218859 lam phep nha tho 13

Lời tri ân cuối Lễ

18859 lam phep nha tho 1

Giáo họ Trang Nghiêm

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]