Thánh lễ khai giảng năm học mới và nâng khăn cho 512 đoàn sinh của xứ đoàn thánh Giu-se Giáo xứ Bái Xuyên

Sau những ngày tháng học hỏi, tìm hiểu dưới sự đồng hành của quý cha, quý sơ, quý trưởng trong Xứ đoàn, sáng Chúa nhật XXI thường niên, ngày 27/8/2023, tại Giáo xứ Bái Xuyên đã diễn ra Thánh lễ khai giảng năm học và nâng khăn cho 512 đoàn sinh. Thánh lễ do Cha Tuyên úy Giu-se Mai Xuân Thùy chủ sự, cùng với đó là nghi thức tuyên thệ cho Ban Điều hành mới của Xứ đoàn TNTT thánh Giu-se.

Đúng 7h30, trước khi bước vào Thánh lễ dành riêng cho các em thiếu nhi là nghi thức chào cờ đầy trang trọng và ra mắt Ban Điều hành mới nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Mở lời đầu Thánh lễ, Cha Tuyên úy Giu-se nhắc nhớ các đoàn sinh: Thánh lễ nâng khăn đánh dấu một bước trưởng thành của từng em TNTT qua các cấp bậc, đồng thời nhắc nhớ các em sống đúng sứ mạng của người Thiếu nhi Thánh Thể.

Sau ít phút chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên úy chuẩn nhận cho 512 em trong các Ngành Ấu – Thiếu – Nghĩa được nâng lên một bậc. Các em TNTT lần lượt tuyên hứa và khoác lên mình chiếc khăn của Ngành mình.

Cùng với nghi thức nâng khăn là nghi thức tuyên thệ cho các anh chị Dự trưởng và Giáo Lý viên. Lời mời gọi trở nên những Dự trưởng, Giáo lý viên của Chúa là một ơn gọi cao cả và thiêng liêng, luôn nhiệt thành trong sứ vụ cộng tác với hàng Giáo sĩ, lo việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi, hướng dẫn các em đến với Chúa, để các em cũng biết đem Chúa về lại gia đình và môi trường sống của mình. 

Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt, và sự đơn sơ thánh thiện của các em thiếu nhi, thể hiện qua lời kinh tiếng hát nhiệt thành của các em.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Ma-ri-a và thánh Giu-se quan thầy Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể Bái Xuyên, luôn đồng hành và chở che, để các em bước vào một năm học Giáo lý mới với nhiều hoa trái và ân sủng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se cũng Bế giảng lớp hôn nhân Khoá III/2023 của Giáo xứ và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 30 học viên của lớp.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org