Thánh lễ hạ giải nhà thờ Giáo xứ Bái Đô

Vào lúc 17h00 thứ Sáu ngày 14/6/2023, Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn, quản hạt Phú Xuyên đã cử hành Thánh lễ hạ giải và tái thiết nhà thờ Giáo xứ Bái Đô trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Giu-se mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì Chúa đã gìn giữ Giáo xứ bình an trong một hành trình dài. Tạ ơn vì sau thời gian dài cầu nguyện và bàn bạc nay Giáo xứ có được quyết định chung là hạ giải nhà thờ cũ, tái thiết thánh đường mới dựa trên chính nền móng nhà thờ cũ, chỉ nới rộng một chút cho phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của Giáo xứ. Thứ đến, Cha quản hạt Giu-se mời gọi cộng đoàn tin tưởng vào tình thương nhiệm mầu của Chúa. Nếu Chúa muốn, công việc của cộng đoàn sẽ suôn sẻ và gặt hái những kết quả tốt đẹp vì Thiên Chúa yêu thương mọi người và đủ quyền năng để thực hiện những điều tốt đẹp cho những ai tin tưởng cầu xin Ngài.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, chính xứ Đạo Truyền đã giúp cộng đoàn tin tưởng hơn vào tình thương mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta. Ngài yêu thương ta bằng tình yêu muôn thuở nên chắc chắn, Ngài sẽ để cho điều tốt đẹp Giáo xứ đã cầu nguyện, bàn bạc và quyết định đạt kết quả như mong đợi. Chắc chắn Ngài sẽ hành động để biến ước mơ xây nhà Chúa, của anh chị em giáo dân trong Giáo xứ thành hiện thực bởi Ngài không chỉ có tình yêu mà còn có quyền năng làm được mọi sự.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Quang Khánh đại diện cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cách riêng cho Giáo xứ.

Được biết, trải qua thời gian nhà thờ Giáo xứ Bái Đô đã bị bào mòn và được tu sửa nhiều lần kể từ các bậc tiền nhân cho đến nay. Mãi cho tới năm 1998 nhà thờ mới được xây dựng và hoàn thiện vào năm 2000 như hiện nay. Tổng diện tích nhà thờ hiện nay là 520m2, dài 40m; rộng 13m, có tháp cao 32m. Nhà thờ được khánh thành ngày 8 tháng 12 năm 2000. Nhà thờ kiến trúc theo kiểu gothic Tây Phương có hai hàng cột bằng bê tông ở giữa cao (khoảng 11 mét), với bốn mái.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn và cho ước mơ tái thiết thánh đường rộng rãi, khang trang, chắc chắn hơn của cộng đoàn mau trở thành hiện thực.

BTT Gx. Bái Đô

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org