Thánh lễ đặt viên đá góc và làm phép khu đất xây dựng nhà thờ mới Giáo xứ Bái Đô

Vào lúc 15h30, ngày 26/10/2023, Giáo xứ Bái Đô vui mừng chào đón Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn về dâng Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên và làm phép khu đất xây dựng nhà thờ mới.

Nhà thờ Giáo xứ Bái Đô đã trải qua nhiều biến cố lịch sử. Vào năm 1999, được sự nhất trí và đóng góp tài lực của bà con giáo dân, nhà thờ được tu sửa và nâng cấp. Sau hơn 20 năm, nhà thờ đã xuống cấp và bị dột. Mặc dù đã có vài lần tu sửa, nhưng sự xuống cấp của ngôi nhà thờ không thể khắc phục. Ước ao có được một nơi thật sự xứng đáng để thờ phượng Chúa là ấp ủ bấy lâu nay của bà con giáo hữu nơi đây. Đáp lại sự mong mỏi ấy, Bề trên Giáo phận đã đồng ý cho Giáo xứ Bái Đô được xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Niềm vui này được ghi dấu ấn trong Thánh lễ, nghi thức đặt viên đá đầu tiên và làm phép khu đất xây dựng nhà thờ mới do Đức Hồng Y Phê-rô chủ sự.

Dẫn lời thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta, quan thầy của Giáo xứ: “Chúa phải lớn lên, còn con phải nhỏ lại”, trong bài giảng, Đức Hồng Y Phê-rô nhấn mạnh rằng, để Giáo xứ ngày một lớn mạnh thì đừng để Chúa nhỏ đi trong lòng giáo dân. Nói về sự “kỳ diệu” của thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta, Đức Hồng Y cũng nêu lên sự “kỳ diệu” mà Chúa đã làm với Giáo xứ Bái Đô. Công trình xây dựng nhà thờ Giáo xứ Bái Đô là công trình đặt nền móng trên Chúa Giê-su Ki-tô, bởi công trình này xây dựng để tôn vinh Danh Chúa, để phục vụ lợi ích của các tín hữu và của cộng đoàn Giáo xứ Bái Đô.

Kết lời, Đức Hồng Y Phê-rô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để ngôi nhà thờ mới sắp được xây dựng được mọi sự tốt lành từ khởi đầu cho đến hoàn tất.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể long trọng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Quang Khánh đại diện Giáo xứ Bái Đô nói lên lời cảm ơn Đức Hồng Y, quý cha, quý tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Hy vọng “Công trình Nhà Chúa” mà Giáo xứ Bái Đô đang ấp ủ thực hiện sẽ diễn tiến tốt đẹp trong Thánh ý Chúa, với sự đóng góp nhiệt thành cả về vật chất lẫn tinh thần của quý ân nhân và chính từ bà con giáo hữu nơi đây.

BTT Gx. Bái Đô

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org